Thursday, 21/05/2020 - 11:06:53

Hoa Kỳ mua 300 triệu liều vaccine tiềm năng ngừa Covid-19

LONDON – Chính phủ Hoa Kỳ vừa mua gần 1 phần 3 trong 1 tỷ liều vaccine Covid-19 thử nghiệm đầu tiên của hãng AstraZeneca, sau khi đưa ra đề nghị trả $1.2 tỷ Mỹ kim cho lô dược phẩm này.
Tuy chưa có loại nào được xác nhận có hiệu quả ngừa virus, nhưng vaccine được các lãnh đạo thế giới coi là cách duy nhất và thực tế nhất để giúp nền kinh tế tái khởi động một cách ổn định. Sau khi Tổng Thống Donald Trump yêu cầu phải có vaccine, Bộ Y Tế Hoa Kỳ đã đồng ý cung cấp tối đa $1.2 tỷ Mỹ kim, để đẩy nhanh tốc độ phát triển vaccine tại hãng dược Anh quốc AstraZeneca, và được hãng cam kết sẽ giao 300 triệu liều vaccine trong đợt sản xuất đầu tiên cho Hoa Kỳ.
“Hợp đồng với AstraZeneca là cột mốc quan trọng, để tiến tới mục tiêu có được vaccine an toàn và hiệu quả vào năm 2021,” Bộ Trưởng Y Tế Hoa Kỳ Alex Azar nói. Các liều vaccine đầu tiên dự kiến sẽ có mặt tại Hoa Kỳ vào đầu tháng 10. Vaccine ngừa Covid-19, hiện được đặt tên là AZD1222, được phát triển bởi Đại Học Oxford theo giấy phép của hãng AstraZeneca.
Thỏa thuận với Hoa Kỳ cho phép giai đoạn 3 của quá trình phát triển vaccine, tức giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, được thực hiện với 30,000 người tại Hoa Kỳ. Hãng dược AstraZeneca, có trụ sở tại Cambridge, Anh quốc, cho biết đã đạt được các thỏa thuận bán ít nhất 400 triệu liều vaccine, và đã có khả năng sản xuất 1 tỷ liều, với các lô hàng đầu tiên sẽ được giao vào tháng 9. Hãng dược này trước đó cũng đã hứa cung cấp 100 triệu liều vaccine cho người dân Anh.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising