advertisements
Tuesday, 16/01/2018 - 07:58:12

Hoa Kỳ đưa B-52 tới Thái Bình DươngHOA THỊNH ĐỐN - Thông báo của Không quân Hoa Kỳ hôm thứ Ba cho biết, 6 oanh tạc cơ chiến lược B-52 và 300 binh sĩ của Không quân đã gia nhập cùng 3 oanh tạc cơ tàng hình B-2, mới được điều động gần đây tới đảo Guam. Nằm cách Bắc Hàn khoảng 3,400 cây số, đảo Guam là đặt căn cứ Không quân Andersen – căn cứ lớn của quân đội Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương. Lần gần đây nhất các oanh tạc cơ B-52 được điều tới Thái Bình Dương là vào tháng 7, 2016 khi các máy bay này thực hiện một loạt các nhiệm vụ huấn luyện song phương và đa phương với Hải quân, Thủy Quân Lục Chiến, Không quân Hoa Kỳ, Không quân Nam Hàn và Không quân Úc.
“Sự trở lại Thái Bình Dương của B-52H sẽ mang đến cho Bộ Tư Lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ và các đồng minh một nền tảng sức mạnh chiến lược đáng tin cậy, đồng thời chia sẻ nhiều năm kinh nghiệm chiến đấu của các máy bay này,” thông báo của lực lượng Không quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết. Việc điều động B-52 cho thấy Hoa Kỳ tiếp tục duy trì cam kết với các đồng minh và đối tác ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, trong bối cảnh Bắc Hàn ngày càng tỏ rõ tham vọng phát triển vũ khí hạt nhân và hỏa tiễn.

Sinh viên bị đâm ít nhất 20 lần tại Lake Forest
LAKE FOREST – Sinh viên Blaze Bernstein, người mà thi thể được tìm thấy trong hố đất cạn vào tuần trước ở công viên Lake Forest, đã bị đâm ít nhất 20 lần, và cảnh sát đang kiểm tra xem vụ giết người có phải là hậu quả của một cơn phẫn nộ hay không. Nghi can Samuel Woodward, 20 tuổi, cư dân Newport Beach, bị bắt vào thứ Sáu trước vì bị nghi giết người, và đang bị giam tại nhà tù Orange County. Woodward, từng học tại trường nghệ thuật Santa Ana với Bernstein, sẽ bị truy tố các tội liên quan đến vụ án mạng. Hiện hung khí giết người vẫn chưa được tìm thấy.
Theo hồ sơ cảnh sát, Bernstein, 19 tuổi, có thể đã có ý định tấn công tình dục đối với Woodward. Bernstein đang là sinh viên năm nhất tại đại học Pennsylvania, và đang về nhà ở Lake Forest nhân kỳ nghỉ đông. Bernstein mất tích ngày 2 tháng 1, và thi thể được tìm thấy vào ngày 9 tháng 1. Hồ sơ tòa án cho biết, nghi can Woodward thể hiện ra là một người có tư tưởng chính trị và văn hóa rất bảo thủ. Vào ngày Bernstein mất tích, Woodward khai rằng Bernstein đã cố tình tìm cách hôn môi cậu ta, khiến cậu ta nổi nóng và đánh lại.

Bé 6 tuổi bị ảo giác sau khi uống Tamiflu
TEXAS – Một bé gái 6 tuổi ở Texas đã bị một số rối loạn thần kinh, sau khi uống loại thuốc trị cúm thông dụng. Cha mẹ của cô bé nói, cô bé đã bị ảo giác và có thể đã cố tự làm hại bản thân, sau khi uống Tamiflu. Các chuyên gia cho biết, đây là một tác dụng phụ hiếm gặp của thuốc. Theo lời gia đình, các tác dụng phụ của thuốc đối với cô bé là hết sức đáng ngại, do cô bé bị ảo giác, bỏ chạy khỏi trường, và có lẽ đã tìm cách tự làm hại bản thân.
“Khi ở nhà, con bé đã kê bàn sát cửa sổ phòng ngủ, vốn nằm trên lầu 2, và định nhảy ra ngoài. May mắn là vợ tôi đã kịp chụp lấy con bé,” người cha kể lại. Gia đình đưa cô bé đến bệnh viện. Tại đây, bác sĩ cho biết, các vấn đề ảnh hưởng thần kinh là một tác dụng phụ hiếm gặp của thuốc Tamiflu. Tiến Sĩ Glenn Hardesty, cho biết, xác suất xảy ra loại tác dụng phụ này là chưa đến 1%, tuy nhiên, mọi loại thuốc đều có luôn luôn có nguy cơ gây ra tác dụng phụ. Tiến Sĩ Hardesty thêm rằng, các loại tác dụng phụ thường chỉ xảy ra trong thời gian ngắn.
Gia đình của cô bé nói, họ ước gì đã được thông báo về nguy cơ tác dụng phụ này của Tamiflu. “Thuốc Tamiflu chỉ giúp giảm triệu chứng cúm trong 16 giờ. Tôi không nghĩ khoảng thời gian này đáng để chúng tôi phải chịu đựng các tác dụng phụ mà cả gia đình đã trải qua,” người cha nói.


Bác sĩ: Trump hoàn toàn ổn định... về sức khỏe
HOA THỊNH ĐỐN - Sức khỏe tổng quát của Tổng Thống Donald Trump là “rất tốt,” và khả năng nhận thức của ông cũng hoàn toàn bình thường, theo lời bác sĩ của Tổng Thống, ông Ronny Jackson, cho biết hôm thứ Ba, sau một cuộc đánh giá thể chất kéo dài gần 1 giờ cho ông chủ Tòa Bạch Ốc. Trong cuộc họp báo với phóng viên, Bác Sĩ Jackson cũng cung cấp một số thông tin sức khỏe của ông Trump, bao gồm chiều cao 75 inch, nặng 239 pounds, tổng cholesterol 223, và huyết áp tâm trương 68 nhịp một phút. 
Dựa trên chiều cao và cân nặng, chỉ số cơ thể BMI của tổng thống đã xấp xỉ mức thừa cân. Dù vậy, Bác Sĩ Jackson nói các kết quả siêu âm của tổng thống là “trên mức trung bình dựa trên độ tuổi và giới tính.” Tuy nhiên, ông Jackson cho biết cũng đã thảo luận với ông Trump về việc ăn kiêng, tập thể thao, và giảm cân. “Tôi nghĩ mục tiêu phù hợp cho năm tới là ông Trump sẽ giảm từ 10 đến 15 pounds,” ông Jackson nói. “Tổng thống hứng thú với việc ăn kiêng hơn là tập thể thao, nhưng chúng tôi sẽ thực hiện cả 2 biện pháp.”

Chuyên gia: Rời NAFTA sẽ khiến Mỹ mất 300,000 việc
OXFORD – Theo giới chuyên gia, nếu Tổng Thống Donald Trump hủy bỏ Hiệp ước thương mại Bắc Mỹ NAFTA, việc này sẽ khiến Hoa Kỳ mất 300,000 việc làm, khiến tốc độ phát triển kinh tế chậm lại, ảnh hưởng thị trường chứng khoán, và giá hàng tiêu dùng tăng lên. Hãng Oxford Economics, một công ty tư vấn toàn cầu liên kết với trường đại học Oxford của Anh quốc, công bố báo cáo vào 1 tuần trước khi diễn ra vòng đàm phán thứ 6 của NAFTA - hiệp ước thương mại giữa Hoa Kỳ, Mexico, và Canada.
Số lượng 300,000 việc làm tương đương với hai tháng phát triển của thị trường, dựa theo tốc độ hiện tại của nền kinh tế. Khoảng 14 triệu việc làm tại Hoa Kỳ đang phụ thuộc vào giao dịch thương mại với Mexico và Canada, theo Phòng thương mại Hoa Kỳ. Nếu Tổng Thống Trump rút Hoa Kỳ ra khỏi NAFTA, ông sẽ phải thông báo trước 6 tháng. Hãng Oxford Economics dự đoán, tình trạng mất việc làm sẽ chỉ xuất hiện vào năm 2019.
Các nhà đàm phán của các bên sẽ gặp nhau tại Canada vào tuần tới để tiếp tục thảo luận về NAFTA. Năm vòng đàm phán trước đó không có nhiều tiến triển trong các bất đồng chính, như việc xe hơi sẽ được sản xuất như thế nào và tại đâu. Các lãnh đạo Canada và Mexico nói rằng, một số đề nghị từ chính phủ Trump chỉ mang tính phá bỏ hiệp ước. Ngược lại, phía Washington cáo buộc Canada và Mexico không có ý định thỏa hiệp. Theo Oxford, nếu Hoa Kỳ rút lui khỏi NAFTA, tốc độ tăng trưởng kinh tế sẽ chậm lại vào năm 2019 với tỷ lệ 1.5%, thấp hơn so với 2% nếu NAFTA được giữ nguyên.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements