advertisements
Monday, 24/05/2021 - 07:45:35

Hoa Kỳ đang thiếu cánh gà


Các “thực thủ” lừng danh của Mỹ gồm, từ trái, Eric Badlands Booker, Miki Sudo, Joey Chestnut, và Sonya Thomas đang tham gia cuộc thi ăn cánh gà tại thành phố Buffalo, New York tháng 9 năm 2015. Một lần nữa ông Joey Chestnut đã thắng sau khi ăn 205 cái cánh gà trong vòng 12 phút. (John Normile/ Getty Images)


Việc thiếu nguồn cung cấp cánh gà để phục vụ nhu cầu của người tiêu thụ đang dẫn đến một cuộc khủng hoảng thực phẩm ngày càng nghiêm trọng tại quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Theo báo chí, nhu cầu mua thịt gà tăng vọt đã khiến nguồn cung cấp cánh gà tại Hoa Kỳ không kịp đáp ứng cho người tiêu thụ, dẫn đến tình trạng khan hiếm cánh gà trên toàn quốc.

Theo hãng nông nghiệp Sanderson Farms ở tiểu bang Mississippi, một hãng cung cấp gia cầm lớn thứ ba tại Hoa Kỳ, hãng này hiện không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu tăng mạnh của khách hàng, mặc dù đã tăng sản lượng lên tới 40 triệu pound (18 tấn) một năm.

Ông Joe Sanderson, Giám Đốc Điều Hành của Sanderson Farms, cho biết, "Chúng tôi không đủ cánh gà để cung cấp cho tất cả, từ cửa hàng bán lẻ cho đến các cơ sở kinh doanh thực phẩm.”

Hãng Sanderson Farms cho biết đang cố gắng điều chỉnh nguồn cung cấp để bảo đảm "mọi người đều có một ít cánh gà.”

Ông Sanderson cho biết thêm rằng nhu cầu tăng cùng với nguồn cung cấp giảm có thể khiến giá gia cầm tăng cao so với mức hiện tại.

Ví dụ, giá cánh gà của Sanderson Farm đã tăng lên $3.16 Mỹ kim/ pound. Giá bộ phận khác của thịt gà cũng tăng. Giá ức gà không xương tăng 236% kể từ mua thu năm ngoái, lên $2.48 Mỹ kim/ pound, trong khi giá gà miếng tăng 77%, lên $2.35 Mỹ kim/ pound.

Khi dịch bệnh xảy ra, các nhà cung cấp đã phải đối phó tình trạng thiếu hụt nguồn cung cấp gia cầm nói chung.

Đến nay, các công ty lại phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu tăng vọt khi nền kinh tế mở cửa trở lại. Hãng Sanderson Farms có kế hoạch xây dựng một nhà máy chế biến gia cầm mới để giúp đáp ứng nhu cầu, tuy nhiên chi phí vật liệu tăng cao đã khiến kế hoạch bị trì hoãn.

Bên cạnh thiếu hụt nguồn cung ứng, ngành công nghiệp gia cầm cũng thiếu nguồn lao động dẫn đến sản lượng thấp.

Ông Charles Morrison, giám đốc hãng Wingstop, cho biết các công ty gặp khó khăn trong việc tuyển dụng công nhân chế biến thịt gà.

"Điều này gây áp lực lớn đến quá trình chế biến gia cầm và lượng thịt gà được sản xuất,” ông nói.

Từ khóa tìm kiếm:
Hoa Kỳ đang thiếu cánh gà
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Trước kia người viết đã có một thời gian làm việc với EDD, một cơ sở TƯ NHÂN được chính quyền TÀI TRỢ để đưa người tới các nơi đang cần người làm. ***Bây giờ nghe nói có những cơ sở cần người làm, trong khi vẫn có người thất nghiệp. ***Điều nghịch lý ấy có thể giải nghĩa là tiền THẤT NGHIỆP cũng cao bằng tiền lương thợ.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements