Thursday, 09/04/2020 - 10:31:05

Hoa Kỳ có thêm 6.6 triệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp


Số lượng người Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục tăng ở mức kỷ lục, nâng tổng số người cần giúp đỡ lên đến gần 17 triệu người, kể từ khi dịch Covid-19 làm đóng băng phần lớn nền kinh tế Hoa Kỳ. Bộ Lao Động vào thứ Năm cho biết 6.6 triệu người đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần lễ kết thúc ngày 4 tháng 4, gần bằng con số kỷ lục của tuần lễ trước đó là 6.9 triệu người.
Nhiều tiểu bang đang bị quá tải bởi số lượng đơn khổng lồ và vẫn đang làm việc để giải quyết giấy tờ tồn đọng, do đó, số người xin trợ cấp thất nghiệp trên thực tế có thể còn cao hơn.

Ngoài ra, dữ liệu thống kê cho thấy số người tiếp tục nhận trợ cấp thất nghiệp đã tăng từ 4.4 triệu lên 7.5 triệu vào tuần lễ kết thúc ngày 28 tháng 3, vượt qua kỷ lục năm 2009 - giai đoạn cuối cuộc khủng hoảng tài chính. Việc số người thất nghiệp ngày một tăng cao đang làm tắt dần hy vọng rằng kinh tế Mỹ sẽ hồi phục một khi dịch Covid-19 được khống chế và các hãng xưởng hoạt động trở lại.
Người Mỹ đang ngày càng mất niềm tin vào nền kinh tế trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến xấu. Chỉ số niềm tin của người tiêu thụ đã giảm mạnh trong tháng 4, theo báo cáo được Đại học Michigan công bố hôm thứ Năm. Hiện chưa rõ khi nào số đơn xin trợ cấp thất nghiệp sẽ lên đến đỉnh điểm, tuy nhiên, các dấu hiệu hiện nay cho thấy con số này sẽ tăng thêm trong các tuần sắp tới.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising