advertisements
Tuesday, 15/09/2020 - 06:36:03

Hoa Kỳ có thể có thuốc ngừa Covid-19 trong "vài tuần tới"


Khách bộ hành đi ngang phù hiệu Pfizer tại trụ sở của công ty dược phẩm này tại thành phố New York. Tổng giám đốc của Pfizer nói rằng người Mỹ có thể được chích ngừa Covid-19 trước cuối năm nay. (Getty Images)

 

Trong cuộc phỏng vấn với chương trình “Fox & Friends” vào sáng thứ Ba, Tổng Thống Trump cho biết chính phủ có thể phê chuẩn một vaccine Covid-19 “trong vài tuần tới,” nhưng khẳng định việc này không nhằm mục đích chính trị.

"Mọi người sẽ không phải đợi vài năm để có vaccine. Tôi đã thúc đẩy thủ tục này cùng với Cơ Quan Quản Lý Thuốc và Thực Phẩm (FDA). Chúng ta sẽ có vaccine trong vài tuần nữa, có thể là 4 hoặc 8 tuần. Chúng ta có rất nhiều công ty tuyệt vời,” Tổng Thống Trump nói.

Trả lời về cách phản ứng với đại dịch, Tổng Thống Trump cho biết ông "không muốn tạo ra sự hoảng loạn và phản ứng quá mức,” đồng thời thêm rằng tình hình tại Hoa Kỳ đang tốt hơn so với hồi đầu năm.

"Chúng ta đang xoay chuyển tình thế. Texas dần hạ nhiệt, Florida cũng đang làm rất tốt,” tổng thống cho hay.

Ý kiến của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh một số chính trị gia Dân Chủ đang nghi ngờ tính an toàn của các loại vaccine Covid-19 tiềm năng, do quá trình phát triển được đẩy nhanh.

Ông Joe Biden, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, và người cùng tranh cử Kamala Harris đều tỏ ra lo ngại rằng, áp lực chính trị có thể dẫn tới việc phê chuẩn vaccine một cách vội vàng.

Bác Sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế dẫn đầu cuộc chiến chống đại dịch của Tòa Bạch Ốc, từng nhiều lần nói rằng việc phê chuẩn một loại vaccine Covid-19 an toàn và hiệu quả vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau là có khả năng.

Thử thách chủ yếu nằm ở khâu sản xuất hàng loạt và phân phối cho hàng trăm triệu người dân Mỹ. Hoa Kỳ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới, với hơn 6.7 triệu ca nhiễm và hơn 199,000 người chết, khiến nền kinh tế xuống dốc và hàng triệu người thất nghiệp.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Vaccine !...vacine... cứu tinh của nhân loại !... Chỉ có vaccine mới DẬP TẮT được đại dịch trên thế giới. Nga tuyên bố có vaccine Sputnik IV, Tầu có vaccine Vũ Hán thì đương nhiên Mỹ cũng phải có vaccine covid-19. Có thể các nhà sản xuất ra vaccine đã ĐỐT GIAI ĐOẠN nhưng cũng chả sao, miễn là side effect ---nếu có--- không gây nguy hiểm đến sức khỏe là được. Còn Việt Nam ---hợp tác với Đại Học Bristol của Anh--- cũng đang thí nghiệm vaccine cho riêng mình.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements