Wednesday, 22/11/2017 - 09:52:34

Hoa Kỳ chuẩn bị cho ngày mua sắm Black Friday


Khách hàng chen chúc mua sắm ngày Black Friday.

NEW YORK - Các công ty cùng hàng triệu người Hoa Kỳ và châu Âu đang hối hả chuẩn bị cho ngày Black Friday - ngày mở màn của mùa mua sắm nhộn nhịp nhất trong năm, trước lễ Giáng Sinh và dịp năm mới, cũng là thời điểm mà hầu hết các loại hàng hóa đều giảm giá. 

Các hãng phân phối đang hoạt động ở mức tối đa để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Nhiều hãng bán lẻ lớn đã tung ra các chương trình giảm giá sớm để lôi kéo khách hàng. Trong năm nay, người dân Mỹ dự kiến sẽ chi tiêu $682 tỷ Mỹ kim cho mùa lễ, với hơn 115 triệu người hiện đang lên kế hoạch "đi săn" các sản phẩm được giảm giá nhiều nhất.

Một khách hàng cho biết, cô sẽ mua sắm, và "cố gắng mua được những món hàng với giá tốt nhất." Trong khi đó, một khách hàng khác nói rằng, ông sẽ đi chơi tại các cửa hàng vào dịp Black Friday, nhưng "sẽ chỉ mua những thứ cần thiết."

Các cửa hàng lớn như Wal-mart, JCPenney, Macy's, Target và Best Buy dự định sẽ mở cửa sớm từ ngày Thanksgiving cho tới hết ngày Black Friday. Phân tích từ các trang mạng cho thấy, đây là dịp tốt nhất để mua các sản phẩm như trò chơi điện tử, máy điện toán, máy chụp hình, và đồ dùng thể thao.
Mức giảm giá năm nay được cho là sẽ rất nhiều. Các nhà bán lẻ hàng đầu sẽ giảm trung bình 37% giá các mặt hàng bày bán. Kohl's và JCPenney là những chuỗi cửa hàng giảm giá mạnh nhất, với mức giảm trung bình 66% giá thành sản phẩm.

Tuy nhiên, theo một số trang web, những khách hàng tìm mua máy tablet, đồ gia dụng, TV hay nữ trang, nên mua hàng online để hưởng ưu đãi lớn hơn trong ngày Black Friday. Các trang web chuyên về mua sắm còn khuyên nên chờ tới ngày Cyber Monday để mua hàng online, hoặc mua đồ chơi trẻ em, hoặc chờ tới đầu tháng 12 để mua trực tiếp tại các cửa hàng. Cyber Monday cũng là ngày tốt nhất trong năm để mua vé máy bay online hoặc những tour du lịch sát giờ.
Hiệp hội bán lẻ liên bang cho biết, các cửa hàng lớn đã có sẵn lịch trình chuẩn bị cho Black Friday từ nhiều năm nay, và "các hãng bán lẻ sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý kho hàng mùa Black Friday 2017."

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising