Monday, 20/09/2021 - 08:46:56

Hoa Kỳ bỏ lệnh hạn chế đối với du khách đã chích ngừa từ Âu Châu


Du khách đang thả bộ trong khu phố du lịch Rua Garrett tại Lisbon, Bồ Đào Nha ngày 13 tháng 9, 2021. Chính phủ tại đây cho phép dân không mang khẩu trang ở nơi công cộng, những vẫn khuyến khích họ nên đeo để bảo vệ người khác. (Getty Images)


Chính phủ Hoa Kỳ đã dỡ bỏ lệnh cấm đi lại kéo dài 18 tháng qua với Liên Âu (EU) và Anh Quốc, cho phép người đã chích ngừa được nhập cảnh từ tháng 11.

Theo đó, Hoa Kỳ sẽ cho phép nhập cảnh đối với tất cả du khách từ EU và Anh đã chích ngừa đầy đủ, có xét nghiệm âm tính và có dữ liệu tiếp xúc. Viên chức Hoa Kỳ cho biết chính sách mới sẽ có hiệu lực từ đầu tháng 11.

Việc nới lỏng lệnh hạn chế đi lại, vốn được ban hành dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump, là thay đổi lớn trong chính sách của Tổng Thống Joe Biden, đáp ứng đòi hỏi từ phía đồng minh Âu Châu trong thời điểm quan hệ ngoại giao hai bên đang căng thẳng.

Theo truyền thông, quy định mới sẽ áp dụng cho người đã chích ngừa đầy đủ, và cả những người đang tham gia thử nghiệm vaccine chưa được phê duyệt ở Anh. Hiện chỉ công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân và người nước ngoài có visa đặc biệt mới được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ từ phần lớn các nước Âu Châu.

Hạn chế này khiến EU và Anh nhiều lần chỉ trích Hoa Thịnh Đốn. EU tuần trước đã kêu gọi các quốc gia thành viên nên ra lệnh hạn chế đi lại với du khách Hoa Kỳ - những người trước đó đang được tự do nhập cảnh nếu đã chích ngừa.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements