Wednesday, 23/09/2020 - 09:43:22

Hoa Kỳ ban hành lệnh trừng phạt mới với Cuba


Một quán bán rau trái tại Cuba. (Orlando Sentinel/ Getty Images)

 

Chính phủ Trump đã ban hành lệnh trừng phạt mới với Cuba, gồm cả việc cấm người Mỹ cư trú tại các cơ sở thuộc chính phủ Cuba, và hạn chế nhập cảng rượu, thuốc lá Cuba.

"Bộ Tài Chính sẽ cấm người Mỹ cư trú tại những cơ sở thuộc sở hữu của chính phủ Cuba. Chúng tôi cũng siết chặt thêm việc nhập cảng rượu và thuốc lá Cuba,” Tổng Thống Trump nói tại Tòa Bạch Ốc.

Kể từ khi nhậm chức vào tháng 1, 2017, Tổng Thống Trump đã siết lại các hạn chế đối với Cuba, vốn được chính quyền Obama nới lỏng trước đó. Vào tháng 6, 2019, chính quyền Trump giới hạn việc di chuyển đến Cuba, xóa bỏ hình thức di chuyển theo nhóm với mục đích giáo dục.

Hoa Thịnh Đốn cũng không cho phép tàu chở khách, tàu giải trí, máy bay tư nhân và thương mại bay đến Cuba. Hoa Kỳ nói rằng hành động này nhằm gây áp lực hơn nữa đối với chính phủ Havana, vì nước này ủng hộ Tổng Thống Nicolas Maduro của Venezuela.

Tổng Thống Trump công bố lệnh trừng phạt mới khi ông và đối thủ Joe Biden đang cạnh tranh ngang ngửa ở Florida, tiểu bang Trump đã giành chiến thắng vào năm 2016 với cách biệt chỉ 1.2%.

Các phụ tá của Trump tin rằng lập trường cứng rắn của ông đối với Cuba cũng như Venezuela có thể giúp ông lấy lòng người Mỹ gốc Cuba ở nam Florida, nhóm cử tri quan trọng tại tiểu bang này.

Không ứng cử viên Cộng Hòa nào giành được chức tổng thống mà không thắng ở Florida kể từ năm 1924. Tổng Thống Trump sẽ tổ chức một buổi vận động tại Jacksonville, thành phố đông dân nhất Florida, vào tối thứ Năm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising