Wednesday, 08/11/2017 - 08:25:21

Hoa Kỳ ban hành lệnh cấm công dân đi đến Cuba


Một du thuyền của Hoa Kỳ cập cảng Cuba.

WASHINGTON DC - Năm tháng sau khi Tổng Thống Trump thông báo sẽ hủy bỏ "thỏa thuận Cuba" đạt được trong thời Obama, chính phủ của ông cuối cùng đã bắt đầu thực hiện các biện pháp thay đổi chính sách. Bắt đầu từ thứ Năm, các du khách và công ty Hoa Kỳ sẽ không được có giao dịch thương mại với nhiều cơ sở - có tên trong một danh sách trừng phạt - được cho là có quan hệ với quân đội, cơ quan tình báo, và mật vụ Cuba. Du khách Hoa Kỳ cũng không thể tự đến Cuba theo các chương trình cá nhân. Họ phải đi với các tổ chức tài trợ, các nhóm giáo dục, hoặc các trường đại học Hoa Kỳ. 


Danh sách 180 cơ sở kinh doanh bị trừng phạt của Cuba bao gồm nhiều khách sạn nổi tiếng tại thủ đô Havana, các cửa hàng tại khu Old Havana, và cả các công ty như các xưởng sản xuất rượu và văn phòng địa ốc. Chính phủ cũng công bố một danh sách các viên chức chính phủ Cuba bị cấm giao dịch thương mại với Hoa Kỳ, bao gồm cả việc mua hàng từ các công ty Mỹ.

Tất cả các hợp đồng được ký trước ngày thứ Năm sẽ được phép tiếp tục thực hiện. Lệnh cấm mới cũng sẽ không áp dụng cho những người đã đặt các chuyến du lịch cá nhân trước ngày 16 tháng 6, và không áp dụng cho các chuyến đi vì mục tiêu nhân đạo và giáo dục được đặt chỗ trước ngày 9 tháng 11.

Lệnh cấm mới sẽ được giám sát bởi Phòng tài sản nước ngoài thuộc Bộ Ngân Khố (OFAC), với sự giúp đỡ của Cơ quan Quan thuế và Tuần tra biên giới, tại các khu xuất nhập cảnh. Hình phạt cho việc vi phạm lệnh cấm là tiền phạt nặng, và có thể sẽ bị truy tố nếu vi phạm nhiều lần. Bộ Ngân Khố khuyên các công dân Hoa Kỳ di chuyển đến Cuba cần phải giữ các giấy tờ liên quan, để chứng minh rằng họ không vi phạm luật pháp Hoa Kỳ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising