Wednesday, 12/10/2016 - 10:23:06

Hoa Kỳ "sẽ lâm vào chiến tranh nguyên tử" nếu không dồn phiếu cho Trump?

HOA KỲ - Mối căng thẳng giữa Nga và Mỹ không hề giảm bớt khi Hoa Kỳ cân nhắc sẽ trả đũa vụ tin tặc Nga xâm nhập và tấn công hệ thống máy điện toán của Hoa Kỳ, nhưng nếu xảy ra chuyện này thì sẽ không có loan báo trước. Chính phủ Hoa Kỳ đã chính thức kết luận chính tin tặc Nga là thủ phạm xâm nhập vào hệ thống máy điện toán của giới chính trị và hành chính của Hoa Kỳ. Tổng Thống Obama từng nói Hoa Kỳ có khả năng tung ra những đòn trả đũa tấn công lại tương tự. Hôm Thứ Tư một chính khách của Nga rất thân cận với Tổng Thống Putin, lên tiếng kêu gọi dân Mỹ phải bầu cho tỉ phú Trump, vì nếu không 'đệ tam thế chiến sẽ bùng nổ'. Ông Vladimir Zhirinovsky, một chính khách luôn hô hào chủ nghĩa quốc gia cực đoan bằng nhiều lời nẩy lửa, nhận định là 'nếu như bà Clinton đắc cử, chiến tranh nguyên tử sẽ xảy ra'. Ông ta nói: “Dân Mỹ đi bầu để chọn hòa bình, nếu họ dồn phiếu cho Trump, bằng ngược lại, những vụ như Hiroshima và Nagasaki sẽ xuất hiện khắp nơi trên thế giới.”

'Muối mặt' quay lại ủng hộ Donald Trump

HOA KỲ - Thấy tỉ phú Donald Trump tuyên bố sẽ không bỏ cuộc, dù nhiều bê bối xảy ra làm nội bộ đảng Cộng Hòa tơi tả, giờ đây chính một số nhân vật của Cộng Hòa từng yêu cầu Trump từ bỏ cuộc chạy đua đã quay lại ủng hộ Trump. Một trong những người đó là bà Thượng Nghị Sĩ Deb Fisher của Nebraska, một người rất bảo thủ. Bà nói 'những bình phẩm của Trump về phụ nữ là không sao chấp nhận được và ông ta nên ra đi', nhưng hôm qua trong một cuộc phỏng vấn radio ở Nebraska, bà Fisher nói: “Ông Trump quyết định tiếp tục, tôi kính trọng quyết định này, dù đây là một lựa chọn thật khó khăn”. Người ta nhận thấy khi Trump nói hay làm chuyện gì có thể gây lúng túng hay xấu hổ cho các viên chức Cộng Hòa, họ thường tuyên bố xa lánh ông ta, nhưng khi thấy tình hình có vẻ bất lợi, họ lại quay về tuyên bố ủng hộ Trump. Hãng tin CNN hôm thứ tư ông bố ông Trump đã đạt tỉ lệ ủng hộ ngang bằng với bà Clinton ở tiểu bang Utah với 26% ủng hộ chia đều cho 2 người.

Tổng giám đốc Wells Fargo về hưu giữa vụ tai tiếng gian lận
CALIFORNIA - Tổng giám đốc hệ thống ngân hàng Wells Fargo, ông John Stumpf, hôm thứ Tư đã thông báo với Hội Đồng Quản Trị của hãng rằng ông đã quyết định về hưu và sẽ rời khỏi hội đồng, và thông báo này sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Hội đồng quản trị đã chọn ông Tim Sloan, hiện là Chủ Tịch công ty và Tổng Giám Đốc Hành Chính, làm người kế thừa vị trí của ông Stumpf. Việc bổ nhiệm ông Sloan cũng có hiệu lực ngay lập tức.
Trong thời gian gần đây, ông Stumpf đang bị chỉ trích dữ dội bởi vụ tai tiếng gian lận của ngân hàng Wells Fargo, trong đó, 2 triệu trương mục credit và debit đã được nhân viên ngân hàng tự ý mở mà không có sự đồng ý của khách hàng. Người kế nhiệm vị trí CEO, ông Tim Sloan, là người đã làm việc tại ngân hàng suối 25 năm qua. Ông Sloan thường hoạt động trong lĩnh vực cho vay địa ốc thương mại, và chỉ mới nhận chức Tổng Giám Đốc Hành Chính COO vào tháng 11 năm ngoái.
Wells Fargo cũng bổ nhiệm ông Stephen Sanger vào vị trí chủ tịch Hội đồng công ty, như một hành động nhằm tách rời hai vị trí tổng giám đốc và chủ tịch. Vào 2 tuần trước, các nhà lập pháp đã yêu cầu ông Stumpf phải từ chức và đòi Bộ Tư Pháp phải mở cuộc điều tra hình sự nhắm vào vị cựu CEO này.

Dùng búp bê tình yêu nhử bắt kẻ xấu

HOA KỲ - “Búp bê tình yêu” là tên bản nhạc dịch từ một bản nhạc Pháp rất thịnh hành ở Saigon trước năm 1975, hiện nay nó là 'mồi nhử' độc đáo để cảnh sát Mỹ bắt kẻ gian. Những nhà điều tra của Virginia đã dùng một búp bê có kích thước bằng người thật để lừa một tên tấn công tình dục và bắt quả tang tên này. Brandon Murdock đã bị bắt vào ngày 6 tháng 10 sau khi hắn ta sụp bẫy do chính cảnh sát giăng ra. Murdock đã tìm cách đột nhập vào một phòng ngủ của khách sạn Wyndham Garden Hotel ở thành phố Manassas và đã bị bắt. Tên này bị cáo trạng đột nhập bất hợp pháp và mưu toan cưỡng hiếp gia trọng. Trước đó cũng tại ngay khách sạn này, Murdock là thủ phạm của 2 vụ cưỡng hiếp khác, một ph ụ nữ 63 tuổi trong tháng 9 và một cô bé tuổi vị thành niên vào tháng 10 năm 2015. Murdock bị giam mà không được tại ngoại. Hiện chưa rõ khi nào thì hắn sẽ ra tòa nhận tội. Cảnh sát e ngại là có nhiều nạn nhân nữa, ít nhất là 3 người, chưa xuất hiện tố cáo Murdock.

Thêm một hỏa tiễn bắn về phía tàu Hoa Kỳ trong vùng biển gần Yemen
WASHINGTON DC - Lần thứ hai trong vòng 4 ngày, một hỏa tiễn hành trình đã bắn về phía khu trục hạm USS Mason của Hải Quân Hoa Kỳ, có nguồn gốc từ vùng lãnh thổ đang do phiến quân Houthi kiểm soát ở Yemen. Chiến hạm Hoa Kỳ khi đó đang đậu trong vùng biển quốc tế thuộc Hồng Hải. Hỏa tiễn đã rơi xuống biển trước khi bay được tới gần tàu. Không có ai bị thương trong sự việc. Ngũ Giác Đài cho biết, quân đội sẽ đáp trả “trong khoảng thời gian phù hợp và với thái độ phù hợp” với sự việc.
“Khoảng 6 giờ chiều thứ Tư giờ địa phương, khu trục hạm phát hiện 1 hỏa tiễn bắt nguồn từ vùng gần Al Hudaydah, Yemen, do phiến quân Houthi kiểm soát,” ông Peter Cook, thư ký báo chí của Ngũ Giác Đài cho biết. “Khu trục hạm đã thực hiện biện pháp phòng vệ, và hỏa tiễn không chạm đến được USS Mason,” ông Cook nói. Ông cũng cho biết thêm rằng chiếc tàu không bị hư hại gì và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình.
Nhóm Houthi là tổ chức phiến loạn do Iran hậu thuẫn, đã thực hiện đảo chính tại Yemen vào đầu năm 2015, dẫn đến sự can thiệp quân sự bởi liên minh do Ả Rập Saudi dẫn đầu.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp