Wednesday, 13/12/2017 - 09:25:26

Hỏa hoạn tại khu chung cư gần trung tâm Little Saigon: ‘Không thấy khiêng người nào ra xe’


Hơn 10 xe cứu hỏa và nhiều xe cảnh sát đậu dọc theo đại lộ Bolsa để chữa cháy. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 6 giờ 20 tối thứ Ba, 12 tháng 12, 2017 một thân hữu của Viễn Đông gọi báo tin có cháy lớn gần ngã tư Bolsa và đường Ward. Chúng tôi chạy tới ngay và thấy hơn 10 xe cứu hỏa cùng nhiều xe cảnh sát đậu dọc theo đường Bolsa, xe nào cũng để đèn đỏ chớp tắt liên tục, hai bên đường dân chúng đứng xem rất đông nhưng vừa trời tối vừa bị các xe cứu hỏa che kín nên không ai có thể nhìn thấy căn nhà bị cháy; chỉ những người đầu tiên thấy ngọn lửa bốc lên cao và có những tiếng nổ lớn.

Căn nhà bị cháy nằm ở dãy thứ ba trong khu chung cư ở khoảng giữa đường Ward và đường Starboard, Garden Grove, khu này đang được tân trang rất đẹp, các nhân viên cứu hỏa ráo riết kéo vòi rồng vào xịt nước và mau chóng dập tắt ngọn lửa.

Chị Lan Nguyễn đứng xem nói với Viễn Đông, “Hồi nãy lửa bốc lên cao lắm và có nhiều tiếng nổ lớn, không ai biết là tiếng nổ gì, bây giờ họ dập tắt lửa rồi; nhiều người đứng đây bảo nổ gas, không biết có phải không? Tôi đứng ở đây từ đầu đến giờ không thấy khiêng người nào ra xe, nên chắc là không có ai bị thương tích gì.”

Ông Trần Hoàn đứng gần đó nói, “Phải công nhận cứu hỏa và cảnh sát Mỹ họ đến rất nhanh nên họ đã dập tắt ngọn lửa không để cháy lây sang các nhà khác, tôi phải phục họ về lối làm việc nhạy bén thế mới được.”

Cảnh sát cô lập toàn bộ lối vào sáng thứ Tư, 13 tháng 12, 2017 chúng tôi trở lại để chụp hình căn nhà bị cháy nhưng cũng bị nhân viên an ninh và nhân viên văn phòng chung cư quyết liệt từ chối, không cho chụp hình.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp