Sunday, 14/07/2019 - 11:08:53

Hoa hậu Nam Hàn bị tẩy chay sau 1 đêm đăng quang


Cô Kim Se Yeon và cha Kim Chang Hwan (Korea Times / Sports Chosun via Nate)

SEOUL – Tuần qua, người đẹp 20 tuổi Kim Se Yeon đăng quang Hoa hậu Nam Hàn 2019 và nhận được nhiều lời khen ngợi của công chúng. Tuy nhiên, chỉ sau một ngày, Kim Se Yeon đã bị ghét bỏ, tẩy chay, sau khi bị phát hiện là con gái út của tổng giám đốc (CEO) hãng giải trí Media Line Entertainment, ông Kim Chang Hwan, người vừa bị kết án hai năm tù treo vì tội ngược đãi trẻ em. Vụ án của ông Kim Chang Hwan được coi là một trong những tai tiếng lớn nhất giới giải trí Nam Hàn trong năm 2018.

Sự việc nổ ra vào ngày 18 tháng 10, 2018, khi nhóm nhạc The East Light bị tố cáo bị CEO Kim Chang Hwan và nhà sản xuất âm nhạc Moon Yong Il bạo hành cả về thể xác lẫn tinh thần từ năm 2015 tới 2018. Các thành viên của nhóm nhạc đều trong tuổi vị thành niên, lớn tuổi nhất sinh năm 2000 và nhỏ nhất sinh năm 2003. Các nạn nhân cho biết họ thường bị ông Moon đánh đập bằng gậy bóng chày, từng bị siết cổ bằng dây đàn, do làm sai trong các buổi tập luyện. Ông Kim biết rõ các sự việc này, nhưng không ngăn chặn mà lại tiếp tay.

Vào ngày 5 tháng 7 năm nay, tòa án trung tâm Seoul đã tuyên án ông Moon Young Il 2 năm tù giam, và phạt ông Kim 2 năm tù treo. Bản án này không khiến công chúng hài lòng vì cho là quá nhẹ. Vì là con gái ông Kim Chang Hwan, tân Hoa Hậu Kim Se Yeon đã bị công chúng chê bai và phê bình với những lời không tốt.

Trên mạng, nhiều người cho rằng người đẹp 20 tuổi không xứng đáng nhận danh hiệu cao nhất trong cuộc thi nhan sắc quốc gia. Kim Se Yeon sinh năm 1999, hiện đang học thiết kế tại trường Art Center College of Design của Hoa Kỳ. Cô cao 1.71 mét, nặng 54 ký, là một trong những thí sinh được đánh giá cao từ đầu cuộc thi.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements