Thursday, 18/02/2021 - 05:23:03

Hoa hậu Mễ bị bắt vì có liên quan đến băng đảng


Góc trái bên trên là hình biên bản của cô Laura Mojica Romero từ phòng biện lý Veracruz State Prosecuters Office cung cấp, và hình cô Hoa Hậu Romero trước đây.


MEXICO – Giữa tuần này, báo chí tại Mễ Tây Cơ cho biết cô Laura Mojica Romero, 25 tuổi, một hoa hậu nổi tiếng ở xứ này, đã bị bắt vì là thành viên của tổ chức tội phạm nguy hiểm.

Laura Mojica Romero sinh năm 1996 tại thành phố San Juan Bautista Tuxtepec, thuộc tiểu bang Oaxaca của Mexico. Có lợi thế chiều cao 1.72 mét và thân hình nóng bỏng, cô đã gia nhập ngành công nghiệp thời trang từ rất trẻ.

Romero từng ký một số hợp đồng quảng cáo, chụp hình cho các thương hiệu nội y, trước khi quyết định thi nhan sắc. Người đẹp này từng thắng giải Miss Earth Oaxaca và đại diện cho tiểu bang dự thi Miss Earth Mexico 2015, cuối cùng giành hạng nhì - danh hiệu Miss Earth Air.

Năm 2019, cô lên ngôi Hoa Hậu Oaxaca và tham gia cuộc thi Hoa Hậu Mexico nhưng đã thất bại. Năm ngoái, cô đại diện Mexico tham gia giải International Queen of Coffee - một cuộc thi nhan sắc lớn của các nước Mỹ La Tinh - và giành giải á hậu. Thành công liên tiếp giúp Romero khá nổi tiếng, người trong nghề dự đoán cô sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Tuy nhiên, trong tuần này dư luận Mexico hết sức ngạc nhiên trước tin Romero có liên quan đến đường dây bắt cóc tống tiền xuyên quốc gia.

Theo báo chí, Laura Romero đã bị bắt cùng ba phụ nữ và năm người đàn ông khác, khi đang hoạt động ở tiểu bang Veracruz, miền đông Mexico.

Theo cảnh sát, đây chỉ là những thành viên đầu tiên bị bắt của tổ chức tội phạm, và nhà chức trách đang điều tra thêm để phá bỏ hoàn toàn đường dây tội phạm này.

Hiện nay Romero cùng các đồng phạm bị giam ở nhà tù Huatusco. Các nghi can sẽ bị giam ít nhất hai tháng trước khi có kết quả điều tra và phán quyết cuối cùng từ tòa án.

Theo một thẩm phán, với các tội danh của Romero, cô ta sẽ phải đối mặt với hình phạt tối đa là 50 năm tù. "Bất kể là ai, dù nổi tiếng, giàu có hay xinh đẹp đến mức nào, chúng tôi cũng sẽ không bao giờ tha thứ vì hành động tổn hại đến người dân Veracruz,” cảnh sát tiểu bang Veracruz tuyên bố.

Rất nhiều khán giả thắc mắc không biết vì sao một người đẹp và nổi tiếng như Romero lại có liên hệ với tội phạm, trong khi một số khác tỏ ra thất vọng trước sự thật về cô gái trẻ này.

Trước đó, Romero đã xây dựng hình ảnh theo hướng phụ nữ có học thức, mạnh mẽ. Cô từng lên tiếng ủng hộ cuộc chiến chống lại bệnh ung thư, kêu gọi bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ. Với vụ phạm tội hiện nay, sự nghiệp và danh tiếng của Romero được nhận xét là đã sụp đổ gần như hoàn toàn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements