Friday, 12/04/2019 - 06:29:48

Hoa hậu bị chỉ trích vì phản đối người chuyển giới thi hoa hậu


Clara Sosa khi thắng giải hoa hậu được tổ chức ngày 28 tháng 10, 2018 tại Miến Điện.


PARAGUAY – Cô Clara Sosa, Hoa Hậu Grand International 2018, vừa có phát ngôn gây tranh cãi khi cô tuyên bố không đồng ý với việc cho phép người chuyển giới dự thi hoa hậu. Trong một talkshow mới đây, Hoa hậu Grand International 2018 khẳng định cô không đồng ý với việc cho phép thí sinh chuyển giới thi hoa hậu. Cô Sosa nói: "Điều đó không công bằng với các cô gái, bởi cuộc thi hoa hậu vốn được tổ chức dành cho họ.”

Dù không nói đích danh người nào, nhưng cư dân mạng cho rằng cô Sosa đang muốn ám chỉ tới cô Angela Ponce – người đẹp chuyển giới đại diện Tây Ban Nha tại giải Hoa Hậu Hoàn Vũ 2018. Sau phát ngôn này, cô Clara Sosa bị chỉ trích dữ dội.

Trên trang cá nhân, Angela Ponce cũng lên tiếng về sự việc. Cô đang lên mạng bức hình cô Sosa trong buổi talkshow, cùng dòng chú thích rằng: "Trong khi nhiều người đang cố gắng thay đổi lịch sử, một số người lại đang sống trong thời tiền sử.”

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng đã vào trang cá nhân của người đẹp Paraguay để chửi bới. Họ cho rằng Clara Sosa suy nghĩ nông cạn, kỳ thị giới tính. Thậm chí có người còn đề nghị truất ngôi hoa hậu 26 tuổi. Một người nói: "Buổi phỏng vấn của cô quá ngu ngốc. Tôi không thể hiểu tại sao một hoa hậu quốc tế lại thích đi gây chiến với người khác. Tôi nghĩ cô nên từ bỏ danh hiệu trước khi quá muộn.”

Kể từ khi đăng quang giải Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình quốc tế) 2018, Clara Sosa không gây được thiện cảm với người hâm mộ vì lối cư xử thô lỗ. Clara Sosa sinh năm 1993, cao 1.75 mét. Cô là người mẫu, người dẫn chương trình, kiêm đầu bếp tại Paraguay. Trong đêm chung kết Miss Grand International 2018 tại Myanmar, khi được xướng tên là hoa hậu, cô Sosa đã ngất xỉu và ngã xuống sàn trong sự ngỡ ngàng của á hậu 1.

Gương mặt của Sosa không được đánh giá cao, bù lại cô có thân hình đúng tiêu chuẩn và khả năng thuyết trình tốt, nói thành thạo ba ngôn ngữ là tiếng Tây Ban Nha, Guarani và tiếng Anh.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements