Sunday, 10/03/2019 - 10:38:50

Hoa dại của California chưa chắc nở rộ quá nhiều trong năm nay


Hoa dại xuất hiện gần bang lộ Route 223 tại Tehachapi, Nam California. (David McNew/Getty Images)

Những người yêu thích mạng xã hội và những người hâm mộ thiên nhiên đã chờ đợi cả năm cho những gì họ hy vọng sẽ là một mùa hoa nở siêu nhiên (superbloom) - một bùng phát hoa dại ở California tạo ra những cơ hội chụp selfie và những cuộc du ngoạn ngắm cảnh tuyệt vời.

Năm nay, nhiều người hy vọng rằng vô số cơn mưa mà tiểu bang trải qua gần đây sẽ dẫn đến việc hoa nở tưng bừng. Nhưng theo giáo sư Richard Minnich thuộc môn Khoa Học Trái Đất tại trường UC Riverside, trong khi có thể có nhiều hoa, nhưng vẫn chưa phải là nhiều lắm.

"Ngày xưa, trước khi có những loại hoa Âu Châu mọc hằng năm này, nếu có một năm ẩm ướt, sẽ có rất nhiều hoa", ông nói. "Nhưng bây giờ, bạn phải có một cơn hạn hán kéo dài, tiếp theo là một năm ẩm ướt để tạo ra một năm hoa tốt."

Tất cả điều đó có nghĩa là có, bạn vẫn có thể nhìn thấy nhiều những bông hoa dại trong năm nay - và chúng có thể vẫn sẽ theo cùng một mô hình nở hoa ngang qua sa mạc. Nhưng đừng gọi đó là một mùa hoa nở siêu nhiên.

Thời kỳ nở hoa cao điểm bắt đầu ở Thung lũng Imperial vào cuối tháng Giêng, sau đó di chuyển đến Thung Lũng Anza/Borrego vào đầu tháng Hai và tiến qua phần còn lại của sa mạc California cho đến cuối tháng Sáu.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising