Monday, 27/08/2018 - 10:35:20

Hoa chuối lạ, dài ngoằng, có tới 5 bắp chuối


Hoa chuối nghi bị thay đổi di tính thể. (Dân Việt)

ĐIỆN BIÊN - Trong lúc lên nương lấy cỏ voi cho đàn đại gia súc, bà Lường Thị Thoa sống ở xã Xuân Bao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên bất ngờ phát giác một cây chuối trồng trên nương nhà mình trổ hoa kỳ lạ.
Cuống hoa chuối dài ngoẵng, chia làm năm nhánh, mỗi đầu nhánh là một bắp chuối. Đây là hoa chuối mà chưa ai trong xã Xuân Bao nhìn thấy bao giờ.

Vừa mừng cũng vừa lo vì lần đầu bà Thoa nhìn cây chuối cho hoa kỳ lạ như thế này. Hình dạng, kích thước, trọng lượng, màu sắc của hoa chuối đều giống nhau. Trên cuống chuối xuất hiện năm bắp hoa chuối cùng một lúc khiến nhiều người phải sửng sốt và ngỡ ngàng.

Bà Thoa cho biết, “Từ nhỏ tới lớn tôi mới thấy cảnh tượng lạ lẫm như thế, nhiều lần tôi trồng chuối làm thức ăn cho trâu, bò nhưng không thấy hiện tượng thất thường như vậy xảy ra. Năm nay, tôi mới thấy cây chuối cho nhiều hoa đột biến, mà không rõ nguyên nhân. Thấy cây chuối cho nhiều hoa cùng một lúc, tôi cắt đem về cho người thân trong gia đình xem.”

Rất nhiều người trong bản và ngoài xã Xuân Bao đã kéo tới nhà bà Thoa để xem và chụp ảnh lưu niệm cái hoa chuối có một không hai từ xưa đến nay ở vùng đất này.
 SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising