Saturday, 22/10/2016 - 10:34:54

Hồ nước trong sân golf ở Mile Square Park được tháo cạn nước vì hôi thối


FOUNTAIN VALLEY – Từ vài tuần qua, một mùi hôi tương tự như mùi trứng ung đã lan khắp các khu dân cư ở phía tây công viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley. Nguyên nhân được xác định là do tảo phát triển quá nhiều trong một hồ nước thuộc khu sân golf. Một người dân trong khu vực này cho biết: “Chúng tôi không dám mở cửa sổ. Mùi hôi bám vào xe. Chúng tôi phải dùng khăn giẻ nhét vào các khe cửa để mùi hôi đỡ bay vào nhà.”
Sự việc đã khiến người dân gởi thư than phiền đến Tòa Thị Chính thành phố. Hồ nước bốc mùi hôi được xác định là hồ nước gần lỗ golf thứ 3 và thứ 4 của sân golf. Ông Scott Chaffin, quản lý sân golf, nói rằng ông đã làm việc tại đây 19 năm và chưa từng gặp vấn đề này trước đây. Trong 2 tuần qua, công ty quản lý đã thử nhiều biện pháp chống tảo, nhưng không có kết quả.
Đến ngày thứ Sáu, công ty quyết định sẽ tháo cạn nước hồ và bơm nước sạch vào thay thế. Công việc này dự kiến kéo dài vài ngày. Nhà chức trách đã quyết định sẽ không xịt thuốc chống tảo vào nước hồ, vì thuốc này sẽ làm chết cá - vốn được nuôi để diệt lăng quăng, ngăn muỗi lây lan. Ban quản lý sân golf cho biết, sau khi hồ được tháo cạn nước, có thể mùi hôi sẽ nồng hơn trong một thời gian ngắn, trước khi nước sạch được bơm vào thay thế.

Cháy lớn tại nhà máy tái chế ở Ontario
ONTARIO – Tối thứ Sáu là một đêm kinh hoàng với nhiều người dân ở Ontario, khi họ chứng kiến một nhà máy tái chế rác biến thành biển lửa. Nhiều ngôi nhà chỉ nằm cách đám cháy vài feet. Lực lượng cứu hỏa đã làm việc suốt đêm, đến sáng thứ Bảy, lửa vẫn chưa tắt hẳn. Nhân viên cứu hỏa đã tiếp tục phun nước vào đống tro tàn trong suốt ngày, để bảo đảm rằng không còn tàn lửa nào có thể làm bắt cháy trở lại.
Nhà chức trách cho biết, ngọn lửa bùng lên tại bãi chứa rác tái chế trên góc đường State và đường Bon View, lúc 5 giờ chiều. Bãi rác này chứa toàn giấy cac-tông và chai nhựa, vốn là những vật liệu hết sức dễ cháy, khiến ngọn lửa lan rộng rất nhanh. Có những lúc, ngọn lửa đã cháy với màu tím – màu sắc chỉ xuất hiện khi lửa cháy với nhiệt độ rất cao. Vào sáng thứ Bảy, nhà chức trách đã đưa xe ủi đến để dọn dẹp hiện trường.
Khói bốc cao từ đám cháy đã khiến dịch vụ xe lửa phải ngưng chạy, và các máy bay gần đó phải bay vòng qua đám khói hoặc phải hạ cánh xuống các phi trường lân cận. Hai nhân viên cứu hỏa đã bị thương khi làm việc. Tuy hàng rào của một số ngôi nhà đã bị cháy xém, nhưng lực lượng cứu hỏa đã thành công trong việc bảo vệ nhà ở của người dân. Sau đám cháy, tro bụi, khói, và mùi khét, đã lan tràn khắp khu dân cư lân cận. Các cư dân tại đây cho biết, dù mùi khói làm họ khó chịu, nhưng họ vẫn rất mừng là dù sao họ vẫn còn nhà để ở.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp