Thursday, 21/12/2017 - 08:29:05

Hình thức du lịch-sinh con gia tăng tại đảo SaipanSAIPAN – Trong thời gian gần đây, đảo Saipan, hòn đảo thuộc lãnh thổ Hoa Kỳ ở tây Thái Bình Dương, đã trở thành địa điểm lý tưởng cho các tour du lịch-sinh con của các gia đình Trung Quốc, vì các em bé khi ra đời tại đây sẽ lập tức có quốc tịch Hoa Kỳ. 
Quần đảo Northern Marianas, một quần đảo bao gồm cả đảo Saipan, là lãnh thổ Hoa Kỳ duy nhất mà người Trung Quốc có thể đến du lịch mà không cần visa. Quy định này vốn được ban hành năm 2009, cho phép du khách Nga và Trung Quốc có thể ở lại quần đảo này tối đa 45 ngày không cần visa. Tuy nhiên, lỗ hổng nhập cư này hiện đang trở thành cánh cửa trời cho đối với nhiều gia đình Trung Quốc, để con cái họ mặc nhiên trở thành công dân Hoa Kỳ. Quần đảo Northern Marianas trước đây ban hành quy định miễn visa nhằm thúc đẩy nền kinh tế địa phương, vốn phụ thuộc nhiều vào ngành du lịch và sòng bài trên đảo Saipan. 
Từ năm 2009 đến nay, lượng du khách Trung Quốc đến đây đã tăng mạnh, và hiện đang chiếm 36% tổng số du khách trên đảo. Số lượng trẻ sơ sinh Hoa Kỳ do người mẹ Trung Quốc sinh ra đã tăng từ 8 bé trong năm 2009, lên 472 bé vào năm 2016. Vào năm 2015, nhà chức trách Hoa Kỳ từng bố ráp gần 40 địa điểm liên quan đến các tour du lịch sinh con ở miền nam California, với các tội gian lận visa, trốn thuế, và chứa chấp di dân lậu. Sự khắt khe của các cơ quan di trú tại lục địa Hoa Kỳ khiến các gia đình Trung Quốc đổi ý tìm đến Saipan. Chính quyền đảo Saipan vẫn chưa thể giải quyết tình trạng này, và phải dựa vào các cơ quan liên bang để kiểm soát những người vi phạm luật di trú.

Hạ Viện thông qua dự luật chi tiêu cho chính phủ
HOA THỊNH ĐỐN - Vào thứ Năm, một ngày trước hạn chót, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật chi tiêu có thời hạn một tháng, tiếp tục tài trợ hoạt động của chính phủ để tránh tình trạng đóng cửa. Dự luật chi tiêu – giúp chính phủ tiếp tục hoạt động đến ngày 19 tháng 1 – được thông qua với tỷ lệ 231-188, và đã được chuyển lên Thượng Viện.
Dự luật của Hạ Viện cũng bao gồm một điều khoản ngắn hạn, gia hạn thêm 6 tháng cho chương trình CHIP – chương trình bảo hiểm y tế trẻ em, vốn đã hết hạn vào ngày 1 tháng 10. Dự luật này giúp Quốc Hội hoãn được một số chủ đề quan trọng đến sau lễ Năm Mới, bao gồm vấn đề di trú, ngân sách quốc phòng, và một số vấn đề khác.

Cháy tại Riverside khiến nhiều người phải di tản
RIVERSIDE – Một đám cháy vừa xuất hiện vào hôm thứ Năm và đang lan nhanh ở gần trung tâm thành phố Riverside, do được trợ giúp của gió mạnh lên đến 40 dặm một giờ. Đám cháy được báo cáo lúc 11:15 sáng, gần đường Mission Inn và sông Santa Ana, phía bắc khu trung tâm. Diện tích cháy được cho là từ 30 đến 35 acre.
Lệnh di tản bắt buộc đã được ban hành tại 5 con đường, gồm Indian Hill, Glenwood, Miramonte, Loring và Mt. Rubidioux Drive. Trung tâm Dale Senior hiện đã được dùng làm nơi tạm cư, ở địa chỉ 3936 đường Chestnut. Nhà chức trách cho biết, ngọn lửa đã làm một số ngôi nhà bị hư hại, nhưng không có ngôi nhà nào bị cháy hoàn toàn.

Rùa biển buôn lậu gần 1 tấn cocaine
FLORIDA – Một con rùa biển đã được giải cứu, sau khi 1 tàu của Vệ Binh Duyên Hải Hoa Kỳ phát hiện nó bị vướng trong nhiều kiện ma túy cocaine, được cột chung và thả trôi trên biển. Thủy thủ đoàn của tàu Thetis nhìn thấy con rùa ở khu vực phía đông Thái Bình Dương, khi đang thực hiện một nhiệm vụ dài 68 ngày. Các nhân viên Hoa Kỳ giải thoát cho con rùa và thả nó về biển, đồng thời thu giữ lượng cocaine, với trọng lượng tổng cộng là 1,800 pounds và có giá trị ước tính là $53 triệu Mỹ kim.
Tàu Thetis đang tham gia chiến dịch Martillo, nhắm vào các tổ chức tội phạm liên quan đến 18 quốc gia. Khi quay về cảng nhà Key West ở Florida vào cuối tuần qua, tàu này thu được tổng cộng 14,800 pounds cocaine và 14 pound cần sa, trị giá $135 triệu Mỹ kim. Ngoài ra, lực lượng tuần tra cũng bắt giữ 24 nghi can buôn lậu ma túy.

Dự luật thuế có thể làm thị trường địa ốc chậm
HOA THỊNH ĐỐN – Theo báo cáo phân tích hôm thứ Năm của hãng Moodys Analytics, dự luật mới của đảng Cộng Hòa có lẽ sẽ không giúp đỡ nhiều cho những người sở hữu nhà, do một số giới hạn về các khoản khấu trừ thuế. Một trong những điều khoản gây tranh cãi nhiều nhất của dự luật là mức giới hạn $10,000 Mỹ kim cho các khoản khấu trừ thuế tiểu bang và địa phương, bao gồm cả thuế nhà đất địa phương. Điều này khiến những người sở hữu nhà tại các tiểu bang thuế cao bắt đầu lo ngại về số tiền thuế của họ trong năm 2018 và những năm sau đó.
Ngoài khả năng bị tăng thuế, những người sở hữu nhà tại các tiểu bang thuế cao như New York, JewJersey, và California, còn chịu ảnh hưởng từ tác dụng phụ của dự luật thuế, đó là giá trị bất động sản của họ sẽ tăng chậm hơn. Vì thuế cao, thị trường nhà đất sẽ trở nên kém hấp dẫn với người mua, làm giảm tiềm năng phát triển của thị trường này trong vài năm tới. Theo các chuyên gia, tính trên toàn quốc, dự luật thuế không làm thị trường suy giảm, nhưng sẽ làm chậm tốc độ phát triển khoảng 4%, so với trước khi có dự luật thuế. Việc giá nhà phát triển chậm cũng sẽ gây ảnh hưởng tương tự đối với các dự án xây dựng và phát triển địa ốc. Các khu vực bị ảnh hưởng giá nhà nhiều nhất sẽ là một số phần của Florida, California, vùng đông bắc Hoa Kỳ, và các trung tâm đô thị ở vùng Trung Tây. Hiện khoảng 2 phần 3 dân số Hoa Kỳ là những người có sở hữu nhà.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising