Sunday, 18/02/2018 - 11:06:21

Hình khỉ đột thân mật với người đoạt giải Người Chụp Ảnh Dã ThúLONDON - Tấm ảnh một con khỉ đột bày tỏ sự thắm thiết, thân thương với người chăm sóc nó đã thắng giải thưởng Wildlife Photographer of the Year's Choice Award (Người Chụp Ảnh Dã Thú Trong Năm).
Con khỉ đột cái này đã vui mừng vì được giải cứu và đang được chuyển đến một trung tâm chăm sóc dã thú. Tên của nó là Pikin.
Con khỉ đột này sống ở vùng đồng bằng, từng bị bắt và bị tách ra khỏi môi trường sống của nó, và sắp bị bán cho người làm thịt thú rừng. May mắn là nó đã được cứu bởi nhóm người thuộc hội bảo vệ loài khỉ tên là Ape Action Africa.
Bức ảnh này được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Canada bà Jo-Anne McArthur, khi Pikin đang được chuyển sang một khu bảo tồn lớn hơn, được yên tĩnh nghỉ ngơi với người bạn đồng hành là ông Appolinaire Ndohoudou. Nó đã vui sau khi tỉnh dậy lúc hết thuốc mê.
Ông Ndohoudou giúp nuôi các con khỉ đột, và cũng bị buộc phải xa quê nhà, giống như Pikin, vì cuộc nội chiến ở xứ Chad của ông.
Bà Jo-Anne nói rằng bà cảm ơn họ vì tấm ảnh đã tạo tiếng vang, hy vọng nó sẽ tạo cảm hứng cho người khác và “quan tâm thêm một chút về loài động vật.”
Bức ảnh này đã giành được giải thưởng trong số gần 50,000 tấm ảnh dự thi, với bốn người khác lọt vào vòng chung kết được loan báo trong tuần này.Một tấm ảnh khách được chụp vào đầu mùa xuân, khi những con gấu Bắc Cực con xuất hiện từ hang của chúng, chạy chơi quanh quẩn gần gấu mẹ để được ấm áp và được bảo vệ.
Nhiếp ảnh gia Debra Garside người Canada phải đợi sáu ngày ở gần khu hang của gia đình gấu Bắc Cực này, trong khu công viên quốc gia Wapusk National Park, trước khi cuối cùng gia đình gấu ló dạng.
Mặc dù đang trong mùa xuân, nhiệt độ vẫn thấp rét lạnh đưa đến tình trạng làm việc đầy thử  thách, với nhiệt độ từ -35 độ âm C đến -55 dưới 0 C.
Bà Debra nói rằng những cơn gió mạnh cũng khiến cho việc bị tê cóng gần như không thể nào tránh được.Một tấm ảnh khác về loài chim. Bình thường những con chim sả ngực hoa cà (lilac-breaster roller) thích đậu trên cao trong vòm lá.
Nhưng con chim sả này đã bỏ ra một tiếng đồng hồ hoặc lâu hơn để cưỡi trên lưng một ngựa vằn, thưởng thức mấy con côn trùng thỉnh thoảng xuất hiện.
Nhiếp ảnh gia người Tích Lan Lakshitha Karunarathna nhìn ra con chim sả này trong một chuyến du lịch ở Khu Bảo Tồn Quốc Gia Maasai Mara ở Kenya, Phi Châu.
Karunarathna cho biết ông đã chờ cho những con ngựa vằn chung quanh hình thành một hậu cảnh hoàn hảo, trước khi chụp tấm ảnh rộng tầm này.Con thú mẹ và thú con đang trôi nổi bình yên trong vùng biển quanh nhóm đảo Vava'u ở Tonga.
Cá voi lưng gù ở miền nam di chuyển tới đó từ nơi ăn mồi ở Nam Cực của chúng hàng năm, từ tháng Bảy cho tới cuối tháng Mười, để đẻ con trong những vùng nước ấm hơn.
Khi nhiếp ảnh gia Đài Loan Ray Chin phát hiện cặp thú này và tiến tới gần, chúng cũng bơi gần hơn một chút để nhìn ngắm ông ta.
Ông Chin đã chụp ảnh khi hai mẹ con cá voi đang lượn trên mặt nước rất thanh nhã.Những con lười (sloth) thường được nhìn thấy ở trên cao nơi tán lá của rừng nhiệt đới Đại Tây Dương, ở mạn nam Bahia thuộc Ba Tây, Nam Mỹ.

Những động vật ba ngón chân này thích ăn lá cây cecropia.
Để chụp bắt bức hình này, nhiếp ảnh gia Ba Tây Luciano Candisani đã phải leo lên cây để có được một gấm ảnh ngang tầm mắt.

Cuộc triển lãm Wildlife Photographer of the Year được trưng bày tại bảo tàng viện Natural History Museum ở London cho đến ngày 28 tháng Năm.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp