Saturday, 12/11/2016 - 10:38:49

Hillary Clinton tố giám đốc FBI gây thất cử cho bà

Dân California tiếp tục biểu tình chống ông Trump
Có tới 8,000 người đã biểu tình chống Tổng Thống đắc cử Donald Trump tại Los Angeles trong ngày thứ Bảy. Đây là số người biểu tình cao nhất chống ông Trump tại Los Angeles kể từ khi ông đắc cử.  Dân California đã biểu tình trong bốn ngày liên tiếp. Trong hình, người biểu tình đi trong một đường hầm dưới phố Los Angeles, cầm biểu ngữ có nghĩa “Không thể xây tường, vì tay quá nhỏ.” Trong thời gian tranh cử, nhằm lấy phiếu những thành phần cực đoan, ông Trump luôn tuyên bố sẽ xây tường dọc theo biên giới để chặn di dân lậu từ Châu Mỹ La Tinh. Vài trăm người đã bị bắt vì tội phá hoại tài sản trong mấy ngày qua. Tuy nhiên, đa số người biểu tình đã xuống đường trong sự ôn hòa. (David McNew/ Getty Images)


HOA THỊNH ĐỐN – Trong một lá thư gởi đến những người ủng hộ ngày thứ Bảy, bà Hillary Clinton nói rằng hành động của giám đốc của Cơ Quan Điều Tra Liên Bang (FBI) trong việc trao đổi thư từ với Quốc Hội trong những ngày cuối cùng của cuộc vận động tranh cử, đã gây thất cử cho bà. Giám đốc FBI đã nói với các thành viên trong Quốc Hội về phương pháp gởi và nhận thư email của bà Clinton.
Bốn ngày sau ngày bầu cử, bà Clinton đã có một cuộc hội thoại bằng điện thoại cùng một lúc với những người đóng góp nhiều tiền nhất cho bà. Một người giấu tên dự cuộc điện đàm này đã tiết lộ với báo chí rằng, bà Clinton tố cáo Giám Đốc James Comey của FBI đã quyết định loan báo với Quốc Hội về những gì mà ông nói là có tin mới về vụ gởi thư email của bà Clinton, khiến cho dư luận nghi ngờ có sự mờ ám về phần bà, đồng thời khích lệ những người ủng hộ ông Donald Trump chống bà Clinton còn nhiều hơn nữa, và giúp ông Trump có thêm vũ khí để đánh bà Clinton trong những ngày cuối cùng, khiến bà bị thua phiếu đầy bất ngờ.

Nguồn tin nói rằng “bà ấy cảm thấy khi ông Comey quyết định mở lại cuộc điều tra, ông đã châm lửa đốt” khí thế của những người ủng hộ ông Trump.

Trong tháng Bảy, ông Comey từng thông báo rằng FBI đã quyết định đóng lại cuộc điều tra về phương pháp gởi và nhận email của bà Clinton. FBI cho rằng bà đã “cẩu thả” với những thư từ của chính phủ trong vai trò ngoại trưởng, nhưng không đáng để bị truy tố trước tòa án, ông Comey từng nói với báo chí như vậy.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp