Sunday, 16/12/2018 - 09:59:03

Hiệu trưởng dâm ô hàng chục nam sinh bị bắt


Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn. (Báo Pháp Luật)

PHÚ THỌ - Hôm thứ Bảy cuối tuần qua, công an huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố và lệnh tam giam thời hạn ba tháng đối với ông Đinh Bằng My, hiệu trưởng Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú huyện Thanh Sơn về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.”

Cùng ngày, Viện Kiểm Sát huyện cũng ra quyết định khởi tố bị cáo và bắt bị cáo đối với ông Đinh Bằng My.
Quyết định khởi tố và bắt giam của cơ quan chức năng huyện Thanh Sơn được đưa ra vài ngày sau khi truyền thông trong nước có các bài điều tra phỏng vấn các học sinh đã và đang học tại trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn, tố cáo ông My đã nhiều lần có các hành vi dâm ô đối với các em trai tại phòng hiệu trưởng của nhà trường kéo dài cả chục năm.

Các học sinh được báo chí phỏng vấn cho biết bị thầy hiệu trưởng thường xuyên gọi lên phòng, bắt làm các hành động dâm ô, sau đó cho kẹo và cho tiền mỗi lần khoảng $1 đô. Các em học sinh nói nếu không làm theo lời thầy hiệu trưởng, các em sẽ bị phạt đứng dưới sân trường, dọn vệ sinh, thậm chí các em lo bị phạt hạnh kiểm, bị đuổi khỏi trường.

Theo truyền thông trong nước, các em học sinh giữ kín chuyện này nhiều năm không dám nói với gia đình vì ngại ngùng và lo sợ. Có em sợ, muốn chuyển trường nhưng không thể vì hoàn cảnh gia đình khó khăn.
Tuy nhiên, trong phóng sự của đài VTV ở trong nước, sau khi có những tố giác trên báo chí, hiệu trưởng Đinh Bằng My đã phủ nhận những thông tin tố cáo.

Theo Bộ Luật Hình Sự 2015 của Việt Nam, người nào dùng mọi thủ đoạn khiến người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi phải miễn cưỡng giao cấu hoặc miễn cưỡng thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 5 đến 10 năm.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements