Monday, 16/11/2020 - 03:19:29

Hiểu biết về Medicare Advantage: HMO và PPO Plan


Thông tin cơ bản về bảo hiểm sức khỏe

Hiểu biết về Medicare


Advantage: HMO và PPO Plan


Các chương trình Medicare Advantage — hay còn gọi là Medicare Phần C — có thể đem đến cho người tham gia Medicare các lựa chọn không có trong các chương trình bệnh viện thông thường (Phần A) và bảo hiểm y tế (Phần B). Do đó, mặc dù tất cả các chương trình Medicare Advantage phải có khoản bao trả bằng vớiOriginal Medicare, nhưng nhiều chương trình cũng có bảo hiểm thuốc kê toa, chương trình sức khỏe và khỏe mạnh, và/hoặc các quyền lợi nha khoa, thính giác và thị giác.

Chương trình Medicare Advantage là gì?
Chương trình Medicare Advantage được cung cấp từ các công ty bảo hiểm tư nhân đã được Centers for Medicare and Medicaid Services (CMS) chấp thuận. Những chương trình này phải tuân theo các quy tắc CMS và bao trả mọi dịch vụ có trong Medicare Phần A và B. Một số chương trình này được cung cấp không phát sinh chi phí ngoài phí bảo hiểm hàng tháng Phần B tiêu chuẩn, trong khi những chương trình khác yêu cầu khoản tiền thanh toán bổ sung. Các khoản khấu trừ, đồng thanh toán và đồng bảo hiểm có thể áp dụng cho một số dịch vụ được bao trả.

Ngoài ra, với chương trình Medicare Advantage:
· Quý vị có thể cần sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong chương trình của mình, thường có nghĩa là nhà cung cấp trong mạng lưới, để sử dụng dịch vụ có chi phí thấp nhất.
· Quý vị sẽ không thanh toán nhiều hơn những gì Original Medicare tính phí cho các dịch vụ bao gồm hóa trị liệu, lọc máu và chăm sóc dưỡng đường chuyên môn.
· Khoản chi phí thực trả hàng năm của quý vị sẽ vượt cao hơn, điều này không xảy ra với Original Medicare.
Hầu hết các chương trình Medicare Advantage có cấu trúc như HMO (các tổ chức đảm bảo sức khỏe) hoặc PPO (tổ chức nhà cung cấp ưu tiên). Nếu quý vị quan tâm đến chương trình Medicare Advantage, quý vị sẽ muốn tìm hiểu sự khác nhau giữa HMO và PPO, về việc chăm sóc mà cả hai đều bao trả và chi phí của chúng.

HMO và PPO — Những khác biệt quan trọng
Cả hai HMO và PPO đều phát triển mạng lưới các bác sĩ, bệnh viện và nhà cung cấp dịch vụ để giảm chi phí cho quý vị. Sự khác biệt lớn nhất giữa những chương trình này là tính linh hoạt khi thăm khám với bác sĩ hoặc các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác bên ngoài chương trình của họ.
· HMO thường yêu cầu người tiêu dùng phải có bác sĩ chăm sóc chính (PCP) là điều phối viên chăm sóc. Khi thăm khám với chuyên gia hoặc các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc khác thường cần phải có giấy giới thiệu từ PCP của quý vị, và giấy giới thiệu này thường bị giới hạn chỉ những người thuộc mạng lưới HMO. Nếu quý vị chọn thăm khám với bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác bên ngoài mạng lưới đó, có khả năng quý vị sẽ chịu trách nhiệm về chi phí cao hơn.
· Hầu hết các PPO không yêu cầu quý vị phải có PCP, và quý vị có thể đặt hẹn trực tiếp với bất kỳ chuyên gia nào mà quý vị chọn. Tuy nhiên, chi phí thường sẽ thấp hơn nếu quý vị chọn nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong mạng lưới của PPO — thăm khám với bác sĩ bên ngoài mạng lưới đó có khả năng là phí cao hơn và khoản khấu trừ riêng lẻ.

Những câu hỏi thường gặp
Những khác biệt này có ý nghĩa gì với quý vị? Câu trả lời cho câu hỏi này có thể giúp quý vị quyết định xem HMO hay PPO phù hợp nhất với quý vị.

Hỏi: Có sự khác biệt về chi phí giữa HMO và PPO không?
Đáp: Do khách hàng HMO được yêu cầu sử dụng bệnh viện và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong mạng lưới HMO, họ thường trả phí bảo hiểm thấp hơn. Chi phí thực trả cũng có thể thấp hơn với HMO.

Hỏi: Nếu tôi đã thăm khám với bác sĩ hoặc chuyên gia không có trong mạng lưới HMO, thì HMO có bao trả cho những chi phí này không?
Đáp: Có khả năng là không, HMO thường không bao trả cho các dịch vụ ngoài mạng lưới trừ khi có trường hợp khẩn cấp y tế thật sự. PPO cho phép linh hoạt hơn, nhưng khoản đồng thanh toán/đồng bảo hiểm của quý vị sẽ cao hơn và theo khoản khấu trừ riêng lẻ.

Hỏi: Tôi có thể được bao trả thuốc kê toa theo HMO hoặc PPO?
Đáp: Có, hầu hết các Medicare Advantage HMO và PPO đều có chương trình Medicare Advantage Prescription Drug như là một phần trong các quyền lợi chương trình của họ.

Hỏi: Tôi có phải quản lý yêu cầu bảo hiểm của mình không?
Đáp: Do HMO là một mạng lưới khép kín, nói chung quý vị sẽ không phải nộp đơn yêu cầu bảo hiểm với chương trình HMO Medicare Advantage. Nếu quý vị có chương trình PPO, quý vị có thể phải thanh toán trực tiếp cho nhà cung cấp dịch vụ ngoài mạng lưới và sau đó nộp đơn yêu cầu bảo hiểm để được hoàn trả.

 
Thông tin này được cung cấp cho quý vị bởi Anthem Blue Cross. Để có một cuộc tư vấn miễn phí về Medicare, vui lòng gọi đến đường dây bằng tiếng Việt: (626) 268-0731.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements