advertisements
Wednesday, 06/10/2021 - 09:20:11

Hiệp Hội Giáo Viên California báo động về trò thách thức mới trên TikTok


Đáng xấu hổ cho Tik Tok là trò chơi “tát giáo viên” đang được phổ biến một cách rất nguy hiểm cho xã hội. (Getty Images)

 

LOS ANGELES – Các trò thách thức trên TikTok luôn thu hút nhiều người trẻ tuổi. Tuy nhiên, trò thách thức mới nhất đáng báo động đến mức Hiệp Hội Giáo Viên California (CTA) phải ra thông báo khuyến cáo về việc này.

Hiện nay có nhiều tin cho biết các học sinh được thách phải tát vào mặt giáo viên và đăng video về hành động này lên mạng xã hội. Trò thách thức này có vẻ không được ủng hộ cho lắm, nhưng CTA nói ít nhất một trường hợp đã xảy ra tại South Carolina.

“Việc tát giáo viên, bất kể là có gây thương tích hay không, đều là hành động tấn công bất hợp pháp và hoàn toàn không thể chấp nhận được,” thông cáo của CTA nói. “Ngoài nguy cơ gây thương tích cho nạn nhân, học sinh thực hiện việc này có thể đối mặt nhiều hậu quả nghiêm trọng, như bị đuổi học hoặc bị truy tố hình sự.”

CTA thừa nhận rằng các trò thách thức này không được ủng hộ hoặc được cho phép bởi TikTok, nhưng nhiều phụ huynh vẫn cho rằng mạng xã hội này phải chịu trách nhiệm.

Trong thông cáo báo chí, TikTok nói trò thách thức này là “một sự xúc phạm đối với toàn bộ giới giáo viên.”

TikTok cho biết trò thách thức này hiện không được chú ý trên mạng, nhưng nếu có bất kỳ video liên quan nào xuất hiện, TikTok sẽ xóa ngay lập tức.

Vào tháng trước, một trò thách thức đáng lo ngại khác cũng xuất hiện, có tên là “devious licks,” trong đó, học sinh được khuyến khích đi phá hoại nhà vệ sinh và các tài sản khác trong trường học.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements