Friday, 25/08/2017 - 02:35:23

Hết hàng trước khi bão tới

Những món thức ăn đựng trong túi như bánh mì, chip đã được mua gần hết tại một chợ Walmart ở thành phố Houston, Texas ngày thứ Năm. Người dân sống ven biển Texas đã chuẩn bị đối phó trước tiên đoán bão Harvey sẽ tràn vào nơi đây nội trong ngày thứ Sáu, với gió lên tới 125 dặm một giờ và lượng nước mưa có thể cao tới 1 mét. (Joe Raedle/ Getty Images)

 


Dân Texas chuẩn bị trước khi bão Harvey tới

TEXAS – Trung tâm bão quốc gia NHC hôm thứ Năm đã kêu gọi cư dân Texas, sống dọc theo vùng vịnh Mexico, phải nhanh chóng chuẩn bị trước khi bão Harvey đánh vào bờ. Nhà chức trách khuyên rằng, mọi việc mua sắm thực phẩm và gia cố nhà cửa cần được hoàn tất trong ngày thứ Năm. Bão Harvey dự kiến sẽ tiến vào đất liền lúc 1 giờ sáng thứ Bảy. Thành phố duyên hải Corpus Christi hiện chưa ra lệnh di tản bắt buộc, nhưng Thị Trưởng Joe McComb đã khuyên người dân nên rời đi nếu có thể. Hầu hết các chuyến bay đến và đi tại phi trường quốc tế Corpus Christi vào ngày thứ Sáu đều đã bị hủy.
Các lực lượng cảnh sát và cứu hỏa sẽ cố thủ trong thời gian bão đổ bộ, và sẽ không thể cung cấp các dịch vụ khẩn cấp, theo Cảnh sát trưởng Corpus Christi, ông Mike Markel, cho biết. Tại căn cứ máy bay Hải quân ở Corpus Christi và Kingsville, các máy bay đều được kéo vào nhà kho, và các nhân viên không quan trọng cùng gia đình họ đều rời khỏi căn cứ. Bão Harvey dự kiến sẽ tiến vào Texas với độ mạnh cấp 3, mạnh nhất tính từ khi bão Bret đổ vào tiểu bang này năm 1999.
Trong khi đó, Thống Đốc Louisiana John Bel Edward cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn tiểu bang, vì cho rằng bão Harvey có thể sẽ chuyển hướng xuống Louisiana sau khi đổ bộ vào Texas. Vòng hoàn lưu bão dự kiến sẽ đem từ 7 đến 10 inch nước mưa đến vùng tây nam Louisiana. Lực lượng Vệ Binh Quốc Gia tại đây đã mua hơn 500,000 bao cát để chống bão.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp