Thursday, 18/03/2021 - 09:14:27

Hết chuyện để làm: Mua giày ảo Gucci để khoe trên máy


Người mua giày ảo Gucci sẽ được “thử giày” qua máy để xem đôi giày phù hợp với họ như thế nào. Đây là một kỹ thuật thử thời trang đang được phổ biến trên mạng điện toán. (Gucci)


Ý - Trong thời đại công nghệ, nhiều thứ đã được điện tử hóa, và thời trang cũng không ngoại lệ. Bằng chứng của xu hướng này là nhãn hiệu hàng cao cấp Gucci vừa cho ra mắt mẫu giày ảo, với giá từ $9 đến $12 Mỹ kim. Các mẫu giày thể thao ảo được Gucci hợp tác sản xuất với hãng Wanna, một công ty chuyên thiết kế các mẫu giày và đồng hồ ảo.

Wanna không phải là cái tên xa lạ trong giới công nghệ và thời trang. Họ từng kết hợp với Puma, Reebok, Snapchat... để xây dựng tính năng mặc thử quần áo online, giúp cho việc mua hàng online trở nên thuận tiện hơn.

Hiện tại, 25 thiết kế sneakers ảo đang được bán với giá gần $9 Mỹ kim và $12 Mỹ kim tại trang web của Gucci. Tất cả là giày không có thật và không có bản sao ngoài đời thật. Khách hàng mua giày ảo chỉ có thể khoe giày với bạn bè bằng thiết bị điện tử.

Ông Sergey Arkhangelskiy - giám đốc điều hành của Wanna - dự đoán công nghệ thực tế ảo sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

"Trong 5-10 năm nữa, phần lớn doanh thu của các thương hiệu thời trang sẽ đến từ sản phẩm digital. Chúng tôi muốn thay thế những hình ảnh đơn thuần bằng thứ gì đó gần gũi, hấp dẫn hơn,” ông Arkhangelskiy nói.

Trước đó, RTFKT Studios đã gây chú ý khi bán hết 600 đôi giày "không có thật" chỉ trong 7 phút. Mẫu sneakers ảo phiên bản giới hạn đến từ thương hiệu này trị giá $10,000 Mỹ kim.

Giày thể thao ảo của Gucci hứa hẹn sẽ thu hút các tín đồ thời trang bởi không giới hạn số lượng.

Nhà thời trang Ý từng thành công lớn khi thiết kế thời trang ảo cho các tựa game nổi tiếng như Roblox, Drest, Sims 4 hay Pokémon Go. Qua thiết kế giày ảo, Gucci muốn nhắm đến nhóm khách hàng trẻ tuổi, thuộc thế hệ Z (genZ), và am hiểu công nghệ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising