Tuesday, 22/08/2017 - 07:50:32

Hết chuyện! Ca sĩ cãi nhau về nhạc Bolero


Đàm Vĩnh Hưng (bên trái) cho rằng “em út” Tùng Dương nghĩ mình “là ai đó ghê gớm lắm,” dám chê bai đám ca sĩ Sài Gòn.


Về giới ca sĩ, mà dưới đây là nói đến mấy người trình diễn trên sân khấu ở trong nước, xem bề ngoài thì họ luôn có nét đẹp thu hút, giọng hát quyến rũ, có khi rất truyền cảm, và có khi truyền... cúm, vân vân, nhưng tâm hồn thì không ai biết chắc họ là con người như thế nào. Sau đây là mấy mẩu tin về một vụ tranh cãi mới nhất, giữa một ca sĩ kỳ cựu là Đàm Vĩnh Hưng, và một ca sĩ trẻ là Tùng Dương, liên quan đến việc anh ca sĩ trẻ chê thể nhạc Bolero, cho rằng loại nhạc này không có gì sáng tạo. Mẩu tin của báo Trí Thức Trẻ được tóm như sau:

Đàm Vĩnh Hưng bức xúc, dùng nhiều từ ngữ nặng nề mắng nhiếc ca sĩ Tùng Dương Trong bài phỏng vấn mới nhất, ca sĩ Tùng Dương đã đưa ra lời nhận định khá thẳng thắn về Bolero và những ca sĩ Việt Nam đang theo đuổi dòng nhạc này.

Theo Tùng Dương, Bolero chỉ mang tính chất hoài niệm chứ không mang tính chất sáng tạo, góp phần phát triển nền âm nhạc đương đại. Bởi vậy, việc “già trẻ, lớn bé mà đều đắm đuối với Bolero thì đúng là một sự thụt lùi,” anh khẳng định.

Tùng Dương cũng đặt ra câu hỏi “nếu tất cả các ca sĩ nhạc nhẹ đều chuyển sang hát Bolero để đắt show, dễ kiếm tiền thì âm nhạc sẽ thế nào?” Đồng thời cho rằng, cả khi có người trả tiền bảo làm một album Bolero anh cũng sẽ không làm.

Ngay lập tức, Đàm Vĩnh Hưng - một trong những người khá thành công với dòng nhạc này đã tỏ thái độ vô cùng bức xúc với lời phát biểu của Tùng Dương.

Đàm Vĩnh Hưng cho rằng Tùng Dương đang “ảo tưởng cho mình là ai đó ghê gớm lắm” và thái độ của Tùng Dương chỉ thể hiện sự hoảng sợ trước “trào lưu thừa sức mê hoặc lòng người.”

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định sẽ dùng những “chiếc vé được bán sạch, những lời mời với những con số chót vót và những đêm diễn kín chỗ ngồi để trả lời quý vị.”

“Còn nhiều lời để nói lắm em út ơi. Em đang tự ảo tưởng cho mình là ai đó ghê gớm lắm. Tui biết không chỉ một mình em đâu! Cả một chùm lận ! Nhưng cuối cùng thì cái chùm đó đã làm được cái gì rồi?
“Không làm được gì hết. Đó là lời khẳng định chính xác nhất! Nếu làm được thì nó đã không bại trận trước cái trào lưu thừa sức mê hoặc lòng người kia đang chiếm đoạt lấy mảnh đất vàng ngay dưới chân bạn. Khiến bạn và cả một chùm văn minh lên đồng lên cốt kia đang hoảng sợ.
“Hãy đứng yên đó mà xem!

“Tui đã nghe về sự khinh miệt phân biệt đẳng cấp của em và các vị kia dành cho tui và ca sĩ Sài Gòn lâu lắm rồi. Nhưng tui không thèm lên tiếng!
“Mà tui để cho cuộc đời và những chiếc vé đựơc bán sạch, những lời mời với những con số chót vót và những đêm diễn kín chỗ ngồi... trả lời quý vị!”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp