Friday, 20/04/2018 - 10:25:49

Heo xấu xí nhất thế giới được tìm thấy ở Nam Dương


Vì con đực có mụn cóc trên mặt, loài heo này được gọi là “heo xấu nhất thế giới.” (Chester Zoo)

JAKARTA - Những tấm ảnh hiếm hoi của loại heo được xem là “heo xấu xí nhất thế giới” đã được chụp ở Nam Dương, theo các nhà nghiên cứu cho biết. Những hình ảnh đó cho người ta nhìn vào một loài động vật ít được biết đến, được cho là đang bên bờ vực tuyệt chủng.

Số lượng heo Javan sần sùi bị đe dọa tuyệt chủng- những con đực được phân biệt nhờ những mụn cóc mọc đầy trên da - đã sụt giảm từ đầu thập niên 1980, vì nạn săn bắn và mất môi trường sống, theo sở thú Chester Zoo ở nước Anh cho biết,

Các nhà nghiên cứu Anh Quốc và Nam Dương đã đặt những chiếc bẫy camera trong các khu rừng trên hòn đảo Java của Nam Dương, một nước ở Đông Nam Á, với niềm hy vọng sẽ chụp được hình ảnh của giống thú lẩn khuất này.

Mục tiêu của họ là để có được một khái niệm rõ ràng hơn về những mức độ quần thể của giống heo này, và tìm những cách thức để tăng cường việc bảo tồn một “loài vật bị đe dọa ở mức cao.”

Khi công bố hình ảnh, sở thú đó nói, “Thậm chí người ta sợ rằng có nhiều, nếu không phải là tất cả, quần thể đã bị tuyệt chủng, cho đến khi sự hiện hữu của chúng được xác nhận bởi các camera của sở thú.”
Cuộc nghiên cứu này “có thể được dùng để thành lập các luật bảo vệ mới cho loài thú này, vì hiện thời chúng không được luật pháp Nam Dương bảo vệ.”

Các con heo xấu xí chỉ được tìm thấy trên đảo Java. Chúng có kích thước giống như kích thước của những con heo rừng Âu Châu, nhưng mảnh mai hơn và có đầu dài hơn, theo sở thú Chester Zoo cho hay.
Johanna Rode-Margono, điều phối viên chương trình thực địa tại khu vực Đông Nam Á của Chester Zoo, nói, “Những con đực có ba cặp mụn cóc to trên mặt.”

Đó là những đặc điểm đã khiến chúng được gọi một cách ưu ái là “giống heo xấu xí nhất thế giới. Thế nhưng chắc chắn đối với chúng tôi và các nhà nghiên cứu của chúng tôi, chúng khá đẹp và tạo ấn tượng tốt.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp