Monday, 08/08/2016 - 10:45:29

Hè chưa hết, hàng ngàn học sinh tựu trường tại Quận Cam

Ba học khu ở Quận Cam đã bắt đầu một mùa học mới vào ngày thứ Hai vừa qua. (Getty Images)

 

Các trường công tại ba học khu đã khai giảng năm học mới ở Orange County trong ngày thứ Hai tuần này.
Hơn 20 học khu Quận Cam sẽ bắt đầu niên khóa mới trong tháng Tám này, không đợi đến sau ngày Lễ Lao Động như thông lệ trước đây. Mục đích là để cho các học sinh trung học có thêm thời giờ để học chuẩn bị cho kỳ thi Advanced Placement (AP) trong tháng Năm năm sau.

Số lượng các thí sinh AP ở Quận Cam đã tăng lên trong mười năm qua. Tuy vậy, chưa tới 30 phần trăm trong tổng số 122,000 học sinh trường công, từ lớp 10 tới lớp 12, dự thi AP vào năm 2015, theo Nha Giáo Dục California cho biết.Hiện không rõ thời gian được tăng thêm để học với các giáo viên sẽ giúp ích được bao nhiêu trong việc làm tăng điểm của các bài thi AP. Nếu thi đậu, các học sinh sẽ lãnh được tín chỉ đại học. Số liệu thống kê của một học khu của Quận Cam bắt đầu sớm cho hơn mấy năm.

Ngoài thời gian học thêm trước kỳ thi, những học sinh bắt đầu sớm đều rời khỏi trường trong tháng Năm, chứ không phải trong tháng Sáu, cho phép các em đi thăm các trường đại học với các lớp vẫn còn đang học.

Nhiều bậc cha mẹ ở học khu Capistrano không coi thời khóa biểu trường mới của họ là một điều tốt. Họ muốn gia đình họ tận hưởng một mùa hè theo truyền thống, với những lựa chọn điển hình cho kỳ nghỉ. Trong năm 2015, vấn đề này đã gây tranh luận, và 4,000 người đã ký tên vào một thỉnh nguyện thư để phản đối. Tuy nhiên, học khu Capistrano đã gia nhập các nơi cho học sinh đi học sớm, và bây giờ học khu này khai giảng vào giữa tháng Tám.

Cách đây hai năm, học khu Fullerton Joint Union bắt đầu khai giảng vào ngày 11 tháng 8, lúc đó là ngày tựu trường sớm nhất cho một trường công ở Quận Cam và không phải là trường dạy quanh năm. Trong số 8,300 bài thi AP được chấm, hơn 65 phần trăm đã thi đậu.

Trong năm 2014, học khu Irvine Unified bắt đầu vào ngày 2 tháng Chín, và vẫn đạt được một tỷ số thi đậu là 91 phần trăm, trong số gần 3,000 học sinh đã dự ít nhất một kỳ thi AP. Nhưng học khu này, có 32,000 học sinh từ mẫu giáo lên tới lớp 12 ở 37 trường học, vẫn đẩy ngày khai giảng lên, trong năm nay là ngày 24 tháng Tám.

Laguna Beach Unified là một trong những học khu cuối cùng của Quận Cam vẫn gắn bó với một ngày khai trường sau Lễ Lao Động. Bốn trường thuộc học khu này, và hơn 3,000 học sinh, bắt đầu niên khóa mới vào ngày 6 tháng Chín.

Vì thành phố này là nơi tổ chức những chương trình giải trí, đại hội trong mùa hè được nhiều người ưa chuộng và kéo dài một tuần, như lễ hội Sawdust Festival và Pageant of the Masters, nên cộng đồng không quan tâm đến việc khai trường sớm hơn, vì lý do an toàn.

Học khu Laguna Beach Unified đã đạt tỉ lệ thi đậu trung bình là 89 phần trăm trong kỳ thi AP từ năm 2012. Trong khi đó, mức trung bình của tiểu bang trong giai đoạn ấy là 64 phần trăm.

Một học khu khác vẫn bám vào một ngày khai giảng trong tháng Chín là Newport-Mesa Unified. Việc bắt đầu sớm đã được thảo luận, nhưng một số phòng học của học khu vẫn chưa có máy điều hòa không khí.
Học khu Huntington Beach Union High School District cũng tiếp tục bắt đầu trễ hơn, Vì vậy, thời khóa biểu lịch của học khu này đồng bộ với những học khu có các em nhỏ tuổi hơn vào học tại các trường trung học.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp