Friday, 16/11/2018 - 08:25:14

HĐTP Westminster đồng ý để CĐNVQG Nam Cali tổ chức Diễn Hành Tết Kỷ Hợi

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 7 giờ tối thứ Tư, ngày 14 tháng 11, 2018, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã họp phiên thường lệ, và trong nghị trình có nêu việc Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali đề nghị tiếp tục tổ chức Diễn Hành Tết Kỷ Hợi sắp tới.


Hàng chục ngàn người đứng hai bên đại lộ Bolsa theo dõi cuộc Diễn Hành Tết năm Mậu Tuất 2018. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong phiên họp này, ngoài Thị Trưởng Tạ Đức Trí còn có Nghị Viên Kimberly Hồ và Nghị Viên Sergio Contreras. Nghị Viên Margie L. Rice và Phó Thị Trưởng Tyler Diệp vắng mặt. Nghị Viên Margie Rice không tái ứng cử kỳ bầu cử vừa qua. Nghị Viên Tyler Diệp đã đắc cử Dân Biểu Tiểu Bang Cali. Tuy nhiên chưa bàn giao nên hai nghị viên này coi như vẫn còn tại chức nhưng không dự họp.


Cuộc Diễn Hành Tết năm Mậu Tuất 2018. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong buổi họp có một số đồng hương tham dự để ủng hộ tổ chức Diễn Hành Tết của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia do nghị viên Phát Bùi làm Chủ Tịch, trong đó có niên trưởng Nguyễn Văn Ức (Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH), các chiến hữu Bùi Đẹp, Lê Quang Dật, Nguyễn Minh Trì, bà Quỳnh Hoa và một số thiện nguyện viên của Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết.

Ngoài ra còn có bà Trần Thanh Hiền, ông Lê Đình Sáu, ông Phạm Khôi là những người lâu nay ra mặt chống đối ông Phát Bùi cũng hiện diện trong buổi họp.

Sau khi nghe ông Phát Bùi và niên trưởng Nguyễn Văn Ức trình bày việc tổ chức Diễn Hành Tết là nhằm đề cao nét văn hóa của người Việt, và là nguyện vọng của tuyệt đại đa số người Việt tỵ nạn, cụ thể trong những năm qua mỗi lần Diễn Hành Tết đều có hàng chục ngàn đồng hương và người bản xứ tham dự, Hội Đồng Thành Phố Westminster nhanh chóng biểu quyết 3/0 đồng ý để Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali tiếp tục tổ chức cuộc Diễn Hành vào ngày thứ Bảy, 9 tháng 2, 2019 tức mùng 5 Tết Kỷ Hợi trên đại lộ Bolsa- Trần Hưng Đạo.


Chiếc xe hoa của Hội Cao Niên Á Mỹ, trên xe có ông Lê Quý An (đứng trên xe bên tay trái) nay đã ra người thiên cổ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ông Phát Bùi cho biết, ông hài lòng về quyết định của HĐTP Westminster và trong những ngày sắp tới, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết sẽ có thông báo gửi đến các tổ chức, hội đoàn và quý đồng hương kêu gọi sự tham gia của các hội đoàn và đồng hương để cuộc Diễn Hành của Cộng Đồng người Việt chúng ta thành công tốt đẹp.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp