Monday, 29/07/2019 - 05:10:10

HBO làm phim về lý thuyết đa vũ trụ


Nhân vật Lyra hành trình qua nhiều thế giới, kể cả Trái Đất để tìm một người bạn, và khám phá những bí mật được che giấu bởi các thế lực đen tối.


HOLLYWOOD - Chạy theo xu hướng về lý thuyết đa vũ trụ, hãng HBO mới đây đã tung trailer mới về TV series viễn tưởng His Dark Materials (Vật Liệu Tăm Tối), hứa hẹn mở ra một đa vũ trụ mới trong lịch sử điện ảnh. His Dark Material được xây dựng dựa trên bộ ba cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn người Anh Philip Pullman – một trong những tiểu thuyết giả tưởng bán chạy nhất vào những năm cuối thế kỷ XX, đầu thế kỷ XXI.
Bối cảnh của câu chuyện là không gian giả tưởng, nơi con người sống cùng với sinh vật kỳ quái, hiện thân của linh hồn họ. Truyện phim sẽ là cuộc hành trình theo chân cô bé mồ côi Lyra. Trong quá trình tìm kiếm người bạn bị bắt cóc, cô bé vô tình khám phá ra những bí mật lớn, đẩy bản thân cô vào những hiểm nguy không thể lường trước. Đây không chỉ là cuộc hành trình tại một thế giới cố định mà còn xuyên sang nhiều thế giới khác, kể cả Trái Đất.

Trước đó, vào năm 2007, New Line Cinema cùng Warner Bros đã chuyển thể phần đầu của bộ truyện này với tên The Golden Compass (Chiếc La Bàn Vàng). Tuy nhiên, dù đặt nhiều kỳ vọng, bộ phim cũng không thu về được doanh thu cũng như phản ứng tốt như mong muốn.
Đặc biệt, The Golden Compass vấp phải nhiều ý kiến phản đối của những người theo Công giáo, họ cho rằng bộ phim khiến trẻ em tin vào những thuyết vô thần nhảm nhí. Điều đó khiến Warner Bros buộc phải tạm dừng vô thời hạn việc sản xuất tiếp phần hai của series, khiến những fan của bộ phim vô cùng tiếc nuối.
Đến năm 2015, BBC One bất ngờ thông báo về việc chuyển thể bộ phim, dự kiến sản xuất 8 phần dựa trên mạch truyện gốc. Đạo diễn của bộ phim, Otto Bathurst, cho biết rằng, bộ truyện vốn đã sở hữu lượng fan hùng hậu, bản thân nó đã là một câu chuyện hay, cho nên sẽ không cần có nhiều biến tấu ở bản chuyển thể lần này, chỉ là đổi mới một chút để tạo cảm giác gần gũi hơn.

Trong sự kiện San Diego Comic – Con vừa qua, HBO và BBC đã công bố đoạn trailer giới thiệu TV series His Dark Materials. Điều đáng chú ý là đoạn trailer đã tiết lộ nhiều gương mặt quen thuộc, nổi tiếng của Hollywood. Trong đó, cô bé Dafne Keen, được khán giả biết đến qua vai con gái của dị nhân Wolverine, sẽ vào vai cô bé mồ côi Lyra. “Giáo sư X” của serie X-Man, tài tử James McAvoy, sẽ vào vai Lord Asriel, cùng ngao du đa vũ trụ với Lyra.
Ngay khi trailer được tung ra, nhiều fan của bộ truyện gốc nói riêng và fan thể loại viễn tưởng nói chung đã tỏ ra rất háo hức trước phim chuyển thể lần này. Nhiều khán giả nhận ra rằng dù nội dung vẫn bám sát mạch truyện gốc, nhưng phim lại được thể hiện theo góc nhìn mới mẻ hơn. Đồng thời, những người tiếc nuối vì việc tạm dừng phim The Golden Compass nay lại rất kỳ vọng series này sẽ được HBO sản xuất lâu dài.
His Dark Materials dự kiến sẽ chiếu vào cuối năm nay trên đài HBO.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp