Tuesday, 28/07/2020 - 05:49:01

HBO làm phim về hành trình tìm thuốc ngừa Covid-19


Loạt phim mới về cuộc nghiên cứu tìm thuốc ngừa Covid-19 hiện chưa có tên. (Getty Images)

 

HOLLYWOOD - Nửa năm 2020 đã trôi qua với những tin tức xoay quanh dịch bệnh, trong khi mọi hoạt động vui chơi giải trí gần như tê liệt hoàn toàn. Mới đây, để cho người dân thế giới hiểu rõ hơn về đại dịch Covid-19, hãng HBO quyết định sẽ thực hiện một loạt phim ngắn về chủ đề này.

Hãng truyền hình nổi tiếng sẽ bắt tay với nhà sản xuất Adam McKay để chuyển thể cuốn sách The First Shot thành phim.

The First Shot, được viết bởi nhà báo Brendan Borrell, là một cuốn tiểu thuyết sắp được ra mắt, kể về hành trình đi tìm vaccine cho đại dịch Covid-19. Cuốn sách đào sâu về những tổ chức, cá nhân đánh đổi tất cả để chiến đấu với dịch bệnh, cùng nền tảng khoa học của vaccine và những thử thách xã hội phải đương đầu liên quan tới chính trị, an ninh.

Tác giả sách Brendan Borrell cũng sẽ tham gia tiến trình sản xuất phim, để mang lại những góc nhìn chân thực nhất. Hiện nay dự án phim này - mặc dù còn chưa công bố tên chính thức - nhưng được cho là sẽ được rót tiền đầu tư mạnh mẽ, vì đang kể lại một sự kiện đã làm chao đảo cả thế giới.

Rất có thể, đây sẽ là bộ phim tiếp theo nối bước thành công của Chernobyl - một loạt phim cũng dựa trên sự kiện có thật được ra mắt vào năm ngoái trên HBO.

Được biết, Adam McKay là một trong những nhà sản xuất sáng giá, đã được ký một hợp đồng 5 năm với HBO. Hiện ông cũng đang làm việc với đạo diễn Nam Hàn Bong Joon Ho để chuyển thể phim đoạt Oscar “Parasite” thành phim truyền hình.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising