advertisements
Wednesday, 02/03/2022 - 08:58:43

Hawaii sắp bỏ lệnh cách ly đối với du khách


Hình chụp tại Phi Trường Quốc Tế Honolulu ngày 15 tháng 10, 2020. Khi đó Hawaii muốn phục hồi ngành du lịch nhưng bắt buộc du khách phải trả lời các câu hỏi về sức khỏe, đo thân nhiệt và giấy chứng minh xét nghiệm âm tính Covid. (Kent Nishimura/ LA Times via Getty Images)

 

HONOLULU – Vào cuối tháng Ba này, tiểu bang Hawaii sẽ bãi bỏ yêu cầu cách ly phòng ngừa Covid-19 đối với du khách. Theo đó, bắt đầu từ ngày 26 tháng 3, những người từ các nơi khác tại Hoa Kỳ khi đến Hawaii sẽ không còn phải trình thẻ chích ngừa hay kết quả xét nghiệm âm tính để tránh việc bị cách ly 5 ngày. Hawaii là tiểu bang duy nhất tại Hoa Kỳ ban hành yêu cầu cách ly để phòng ngừa Covid-19.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Tư, Thống Đốc David Ige nói lệnh cách ly đã cứu mạng nhiều người, và là yếu tố quan trọng giúp hạn chế sự lây lan coronavirus trên đảo.

Hawaii là một trong các tiểu bang có tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 thấp nhất trên toàn Hoa Kỳ. Khi lệnh cách ly mới được ban hành lần đầu tiên tại Hawaii vào tháng 3, 2020, các du khách khi đến đây phải cách ly đến 14 ngày.

Tiểu bang sau đó ban hành một số ngoại lệ cho những người đã chích ngừa và người có xét nghiệm âm tính.

Những người từ nước ngoài đến Hawaii sẽ vẫn phải tuân theo các hướng dẫn liên bang của chính phủ Hoa Kỳ, và các hướng dẫn này cũng có một số khác biệt, tùy theo việc người đến từ nước ngoài này có phải là công dân Mỹ hay không.

Trong khi đó, du khách quốc tế nói chung khi đến Hawaii sẽ không cần phải cách ly, nhưng vẫn phải trình thẻ chích ngừa và giấy xét nghiệm âm tính.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements