Wednesday, 09/12/2015 - 08:40:38

Hậu quả của vụ khủng bố lần thứ nhì trong năm (bài 1)

Nguyễn Thị Ngọc DiễmCuộc thi hoa hậu Pháp năm 2016 đang được tiến hành, người thích nuôi két và cuộc sống hàng ngày.

Cuộc sống có vẻ đã trở lại bình thường từ đầu năm nay, sau vụ Charlie Hebdo thì biến cố thứ hai vừa xẩy ra đã hơn nửa tháng có tầm vóc lớn mạnh và gây chấn động tâm lý nặng nề! Quân khủng bố bắn giết có chủ ý vào thường dân đang ngồi nơi quán ăn ngoài đường phố, vào những người trẻ tuổi đang thưởng thức một cuộc trình diễn nhạc kích động “rốc” trong rạp hát 1500 chỗ ngồi đông đầy. Tại sân vậnđộng thể thao lớn nhất thủđô Paris, có sự tham dự của Tổng Thống, cuộc chơi túc cầu thân hữu giữa Anh và Phápđược cả ngàn người theo dõi tại chỗ cũng suýt bị giặc tấn công vàođấy.Đó là một buổi tối thứ Sáu ngày 13 tháng 11 năm nay 2015 đang có đông đảo người hội tụ ăn chơi giải trí lành mạnh vào cuối tuần như thường lệ và họ hoàn toàn không nghi kỵ hay đề phòng gì cả! Tại sao bọn sát nhân đội lốt Hồi Giáo đã chọn ngày này mà hành động? Theo nhiều tài liệu nghiên cứu về Thần Học cho biết thì các lý do quy tựu vào con số 13, ngày thứ Sáu (ngày thứ 5 trong 7 ngày họp thành 1 tuần lễ) được ghi chép như sau:

1. Trên căn bản của đạo Thiên Chúa (Christianisme) thì ngày thứ Sáu trong tuần là ngày rất xấu vì nó mang đến nhiều chết chóc. Đó là ngày chúa Jésus ngồi ăn cùng bàn với 12 người mà người thứ 13 là tên phản bội Judas bán Chúa cho giặc sát hại. Chúa bị đóng đinh ngày này. Tổ tiên Adam và Eva cũng bị dụ dỗ ăn trái cấm và trục xuất khỏi vườn Địa Đàng ngày thứ Sáu. Nạn Đại Hồng Thủy xảy ra với chiếc thuyền cứu nạn Noé (l'Arche de Noé) bồng bềnh trên sóng nước cũng bắt đầu ngày thứ Sáu. Vài cuộc thảm sát dữ dội hay phá hủy đền đài thiêng liêng cũng thế, đã xảy ra vào ngày này (Cạn giết em là Abel, theo thánh kinh và Coran; bạo chúa Hérode giết bừa dân oan, ngôi đền vĩ đại Salomon bị phá hủy...).

Vào ngày hội quỷ Satan, có 11 tên đồng lõa là phù thủy với 1 con quỷ cùng với nữ thần Frigga xuất thân là tượng trưng cho Ái Tình và Đông Con (khả năng sinh sản màu mỡ) bị đày lên đỉnh núi vì xem như cùng gốc gác phù thủy, tổng cộng có 13 sự hiện diện trả thù. Điều đã làm nên chuyện: dân Đức và các xứ miền Bắc Tây phương đã xâm chiếm đất đai rồi ngã theo đạo Chúa. Danh từ Anh “Friday” chỉ ngày thứ Sáu đến từ chữ này Freya's day. Đây là loại tin dị đoan về xui xẻo có liên quan đến mèo đen và chim đi theo Nữ Thần Frigga kèm theo trăng, thủy triều (biển) và kinh kỳ phụ nữ trong năm.

Về các con số, theo chương thứ 13 trong quyển Kinh Thánh chót hết (phần nói về Tận Thế) đoạn cuối cùng có nhắc đến con Vật mang số 666 (Tiết lộ 13:18). Khi cho thêm 2 con số 0 vào thành ra 60606=7x37x (13x18). Đây là một loại tin đồn khai thác các con số và giải thích sự kiện theoý muốn tâm lý.

Ngày thứ Sáu không hề có trong kinh Thánh. Ngày này chỉ được ám chỉ là ngày đó trong tuần theo thứ tự mà không có tên riêng. Trong Cựu Ước, con số ảo trên máy điện toán nói về đức Chúa Jesus đều là bội số của 13, nhưng với Tân Ước nó là bội số của 8.

2. Theo thuyết Thần thoại cổ truyền của các nước thuộc phương Bắc Châu Âu (Islande, Norvège, Suède, Danemark với tên tiếng Việt tương ứng Ái-Nhĩ-Lan, Na-Uy, Thụy-Điển, Đan-Mạch): kể lại rằng có 11 ông Thần họp nhau lại dự buổi dạ tiệc ở Valhalla là gia trang của ông Trời tên là Odin đã chủ động mời họ đến chung vui. Lúc 12 vị đang say sưa chè chén cùng nhau rất thân tình thì ông thứ 13 xuất hiện bất ngờ không mời mà tới. Ông này tên là Loki, vốn là vị Thần chuyên môn khuấy phá, chọc ghẹo, ác độc có mái tóc màu hung đỏ. Thấy vậy, vị Thần được yêu mến nhất của Odin tên là Balmer bèn xung phong ra đuổi đánh Ác Thần tóc đỏ. Rủi ro thay, Balmer bị giết bởi mũi thương nhọn ném vào người do Loki gây ra khi hai bên đánh nhau. Thế là, ngoài con số xui xẻo 13 người ngồi chung bàn ăn còn có thêm con số 13 ám ảnh nếu có chém giết lẫn nhau.

3. Về thần thoại Hy Lạp và La Mã thì con số 12 tượng trưng cho những gì đều đặn, tốt đẹp như 12 giờ của ngày và đêm trong năm, 12 vị thần cho 12 tháng xem số vận mạng, 12 tín đồ của chúa Jesus, 12 chòm sao Thiêng... trong khi con số 13 là điềm xui bắt đầu cho mọi thứ lộn xộn sẽ xảy ra! Con số tiêu chuẩn 12 bị thêm vào 1 đơn vị thành ra 13 là chỉ chia được cho chính nó (số lẻ) nên báo hiệu sự thay đổi rạn nứt đổ vỡ hay phá hủy cái gì đó để đi vào một giai đoạn tái sinh tiếp theo.

Trong trò chơi bài Tarot, lá thứ 13 tượng trưng cho Thần Chết rất đáng gờm vì một hệ thống có sẵn bị bẻ gẫy để vòng kế tiếp ra đời. Tuy vậy, vị thần Zeus và Ulysse cùng sắp thứ 13 trong nhóm là 2 ông thần mạnh mẽ nhất, tài năng nhất để chống lại bọn gian ác!

Thời cổđại La Mã, ngày thứ Sáu là ngày xử tử các tội nhân hạng nặng nhất mangán giết người nên ai cũng sợ nó. Các thủy tổ người Vikings dùng sợi dây thắt cổ người có mang 13 cái nơ.

4. Riêng xứ Hy Lạp, coi con số 13 rất đáng ngán vì nó tượng trưng cho ngày thành phố tên Constantinople của họ bị quân Thổ Nhĩ Kỳ (Turquie) chiếm đóng năm 1453 (1+4+5+3=13).

5. Một số nhà nhân chủng học nghiêng về thuyết con số 12 là tốt cho con người vì tự nhiên trời sinh chúng ta có 10 ngón tay và 2 bàn chân chẳng hạn, còn con số 13 rất là lộn xộn vì không ăn nhập vào đâu cả. Họ lý luận giống nền văn minh thần thoại Hy Lạp và La Mã cổ đại.

Sở dĩ tôi nhắc lại những câu chuyện trên để chúng ta có ý niệm về ngày thứ Sáu, một ngày rất quan trọng chẳng những đối với dân Pháp mà là cho cả thế giới theo lịch hiện đại vì nó thường là ngày nghỉ ngơi hoặc đi chơi và giải trí sau 5 ngày đi cày hết sức! Nhằm ngày này mà gây chiến thì dụng ý như thế nào? Khủng tặc tạo nỗi sợ khiếp hãi để dân chúng bám trụ ở nhà gây thiệt hại kinh tế.

Nguyễn Thị Ngọc Diễm (còn tiếp 1 kỳ).

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp