Tuesday, 06/04/2021 - 06:05:17

Harvey Weinstein kháng án 23 năm tù tội cưỡng hiếp

Harvey Weinstein đến tòa tại New York City ngày 13 tháng Giêng, 2020. Tuy ông ta đã 68 tuổi và có vẻ yếu đuối lúc bấy giờ, tòa vẫn tuyên án 23 năm tù trong tháng Hai mà nay ông ta muốn kháng cáo. (Scott Heins/ Getty Images)

 

LOS ANGELES – Nhà làm phim Harvey Weinstein đã không hài lòng với bản án của ông và đang làm thủ tục kháng cáo, phủ nhận tội danh "cưỡng hiếp mức độ 3.” Hơn một năm trước đây, tháng Hai 2020, tòa án tại New York từng tuyên bố Weinstein có tội và phạt ông ta 23 năm tù. Tội của ông mang án tối đa tù chung thân.

Nay luật sư của ông Weinstein cho rằng ông đã không được đối xử công bằng. Trong đơn kháng cáo đầu tuần này, luật sư cho rằng tòa án đã phạm các sai sót như: bồi thẩm đoàn không công bằng, nhân chứng không đáng tin cậy, tòa án đã sai khi bác bỏ lời khai của chuyên gia bào chữa, đánh giá không đúng tội danh hiếp dâm, số lượng các cuộc tấn công tình dục chỉ là phỏng đoán, các bản án đưa ra chưa đúng, và cuối cùng là bản án quá khắc nghiệt.

Ông Barry Kamins, luật sư của Weinstein, lập luận rằng việc thân chủ của ông bị truy tố do ảnh hưởng của dư luận, gồm cả phong trào #MeToo bắt đầu từ năm 2017.

Luật sư Kamins cũng lập luận rằng tòa án đã không công bằng khi để bồi thẩm đoàn, trong đó có người từng viết sách về "những người đàn ông lớn tuổi theo đuổi phụ nữ trẻ," tham gia quyết định vụ án.

Ông Kamins cũng cho rằng, ông Weinstein là "con mồi của giới truyền thông.”

"Chưa có bất cứ người đàn ông 68 tuổi nào không có tiền án, mang nhiều bệnh tật nghiêm trọng, nhưng lại bị kết án nghiêm khắc như vậy,” ông nói.

Luật sư của "ông trùm Hollywood" cũng yêu cầu bác bỏ cáo buộc cưỡng hiếp mức độ 3, và yêu cầu tòa án xử Weinstein là tội phạm tình dục mức độ 1.

Vào năm 2017, giới truyền thông Hoa Kỳ xôn xao khi vụ tai tiếng cưỡng hiếp, gạ gẫm tình dục của Harvey Weinstein bị phanh phui. Có tới 80 phụ nữ đã đồng loạt lên tiếng tố cáo "ông trùm" Hollywood.

Sự việc khiến danh tiếng của Weinstein sụp đổ hoàn toàn. Ông ta bị mất vị trí quản lý hãng phim, bị tẩy chay và bị sa thải khỏi các tổ chức và hiệp hội điện ảnh.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising