Friday, 03/08/2018 - 08:53:11

Harley-Davidson sắp bán xe điện LiveWire vào năm 2019


Harley-Davidson hy vọng xe điện LiveWire mang sinh khí mới trên thị trường Hoa Kỳ. (TopSpeed)

MILWAUKEE - Công ty chuyên sản xuất xe gắn máy loại lớn với nhãn hiệu nổi tiếng Harley-Davidson đã loan báo một loạt sản phẩm mới, trong đó có xe mô tô chạc bằng điện đầu tiên, các cửa tiệm nhỏ hơn, trong lúc công ty ra sức đối phó với số lượng thương vụ sụt giảm ở Hoa Kỳ.

Trong một bản thông cáo báo chí, công ty nói rằng chiến lược tăng trưởng này có mục tiêu là đưa ra một “mức tập trung được tăng cường và việc đầu tư chiến lược, để đem lại sinh khí mới cho hoạt động kinh doanh ở Mỹ, cùng lúc đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng quốc tế.”

Harley-Davidson cho biết, họ sẽ cho ra mắt chiếc xe mô tô chạy điện đầu tiên của hãng - LiveWire - vào năm 2019. Công ty nói rằng đó chỉ là bước khởi đầu trong một danh mục rộng lớn gồm những chiếc xe hai bánh chạy bằng điện. Công ty từ Milwaukee này cho biết họ sẽ nối tiếp LiveWire với các kiểu xe mới khác chạy bằng điện vào năm 2022.

Trong khi công ty đang chuyển hướng tập trung sang một phân khúc mới, Harley-Davidson có những kế hoạch nhằm tung ra ít nhất 100 chiếc xe mô tô mới trong thập niên sắp tới. Công ty nói rằng “chiến lược được tăng tốc” này đòi phải có việc đầu tư đáng kể là khoảng $550 triệu Mỹ kim của vốn đầu tư hoạt động, từ đây cho tới năm 2022, và $275 triệu của vốn đầu tư cho đến hết năm 2022.

Trong bản thông cáo báo chí, công ty nói, “Tính tổng cộng, kế hoạch More Roads for Harley-Davidson sẽ tạo ra hơn $1 tỷ trong thu nhập hàng năm gia tăng vào năm 2022, so với năm 2017. Công ty tin rằng chiến lược được tăng tốc của họ là phù hợp với và củng cố cho mục tiêu của họ là để thúc đẩy tăng trưởng lợi tức và mở rộng các biên độ hoạt động.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp