Sunday, 17/01/2016 - 09:00:11

Hành khách Uber kiện tài xế vì tội quay phim mà không thông báo

Benjamin Golden bị quay phim khi đang tấn công tài xế.

 

NEWPORT BEACH – Một người đàn ông sống tại Newport Beach, người đã say xỉn và tấn công một tài xế Uber và bị camera trên xe quay phim lại, nay đang khởi kiện người tài xế để đòi bồi thường $5 triệu Mỹ kim, với lý do rằng đoạn video đã được quay lại mà không có sự đồng ý của anh ta.

Benjamin Golden, 32 tuổi, cựu giám đốc quản lý của Taco Bell, đã bị bắt vào tháng 11 vừa qua vì tội tấn công, sau khi đã tát và đánh người tài xế của hãng Uber đang chở anh ta, là anh Edward Caban, 23 tuổi, vào ngày 30 tháng 10. Sự việc xảy ra trên đường Newport Beach tại Costa Mesa, và được camera trên xe quay lại. Anh Caban sau đó đã đăng đoạn phim này lên YouTube và ngay lập tức đoạn phim đã lan truyền hết sức nhanh chóng. Golden đã bị sa thải sau sự việc, và cũng đã lên tiếng xin lỗi thông qua luật sư của anh ta.

Vào tháng 11, người tài xế Uber đã kiện Golden đòi bồi thường $25,000 Mỹ kim, với lý do rằng anh đã bị đánh và bị ảnh hưởng tinh thần. Trong đơn kiện ngược lại do Golden nộp vào tháng trước, anh này nói rằng tài xế Caban đã quay phim một cách bất hợp pháp, rồi sau đó lại đăng video này lên YouTube, thu hút hàng triệu lượt xem. Golden tuyên bố rằng, anh chưa bao giờ đồng ý cho ghi hình hay ghi âm, và việc quay phim diễn ra mà không có sự chấp thuận của anh.

Golden nói rằng anh ta bị say rượu vào tối hôm đó, và “lo ngại cho sự an toàn của mình,” khi người tài xế ngừng xe tại một địa điểm xa lạ và đuổi anh ta xuống. Trong khi giằng co, Golden còn bị tài xế Caban xịt hơi cay.

Dưới hậu quả của việc bị đưa tin trên các trang truyền thông, Golden nói rằng anh bị trầm cảm, bị chế nhạo, bị căng thẳng, và còn bị mất việc làm. Đơn kiện của Golden viện dẫn các tội vi phạm quyền riêng tư, gây ảnh hưởng tinh thần, đánh nhau, và đòi tài xế Caban bồi thường $5 triệu Mỹ kim.

Hai bên sẽ ra tòa tại Orange County vào ngày 3 tháng 2. Riêng về vụ đánh nhau trên xe, Golden đã nhận tội đối với các cáo buộc hình sự, và sẽ ra tòa vào ngày 24 tháng 2.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp