Thursday, 06/10/2016 - 07:45:12

Hành khách máy bay di tản vì Galaxy Note 7 bốc khói


KENTUCKY - Các hành khách trên chuyến bay từ Kentucky tới Baltimore đã phải di tản khẩn cấp do khói bốc lên trong khoang khi máy bay chuẩn bị cất cánh. Sáng thứ Tư vừa qua, máy bay của hãng Southwest Airlines chuẩn bị rời phi đạo tại sân bay quốc tế Louisville thì sự việc xảy ra. Nguyên nhân được cho là do một chiếc điện thoại Samsung bốc cháy. Ông Brian Green, chủ sở hữu chiếc Galaxy Note 7 bốc khói, cho biết rằng ông đã đổi máy cũ từ hôm 21 tháng 9 tại một cửa hàng AT&T, sau khi Samsung loan báo việc thu hồi và đổi cho khách hàng những chiếc điện thoại mới mà hãng khẳng định không bị lỗi pin.
Ông Green đã tắt điện thoại và cất vào túi theo yêu cầu của nhân viên phi hành đoàn, nhưng một lúc sau, khói bỗng nhiên bốc lên từ trong túi. Ông vất chiếc điện thoại xuống sàn và các hành khách được yêu cầu lập tức rời khỏi máy bay. Phát ngôn viên Southwest Airlines khẳng định rằng mọi hành khách đều an toàn sau khi khói bốc lên từ một thiết bị điện tử. Trong khi đó, Samsung cho biết, hãng đang xem xét thiết bị gặp trục trặc có phải là Galaxy Note 7 bản mới hay không.
Samsung đã kêu gọi người dùng đổi Galaxy Note 7 cũ từ cách đây 1 tháng, nhưng chưa đến 50% người dùng tại Hoa Kỳ thực hiện điều này. Hãng này cũng bắt đầu bán phiên bản Note 7 mới tại Nam Hàn, Hoa Kỳ, và một số thị trường khác, nhưng vẫn tiếp tục nhận được báo cáo về tình trạng cháy nổ. Sự việc Galaxy Note 7 bị cháy nổ đang ảnh hưởng rất lớn đến Samsung. Việc tự nguyện thu hồi hơn 2.5 triệu thiết bị trên toàn cầu khiến họ thiệt hại hơn $1 tỷ Mỹ kim. Để giải quyết tạm thời tình trạng trên, hãng đã tung ra bản cập nhật mới, giữ cho Galaxy Note 7 chỉ sạc 60% pin so với thông thường.

Động đất nhẹ gần Seal Beach
SEAL BEACH – Một trận động đất 2.7 độ Richter đã xảy ra tại vùng Seal Beach – Rossmoor vào trưa thứ Năm. Trận động đất được báo cáo lúc gần 2 giờ trưa, cách mặt đất khoảng 7 dặm, và nằm cách vùng Seal Beach – Rossmoor khoảng 2 dặm về phía tây bắc. Có vẻ như tâm chấn nằm tại Long Beach, phía nam đại học Cal State Long Beach, dọc theo đường đứt gãy địa chất Newport-Inglewood. Cư dân tại Old Town Seal Beach và Rossmoor đều cảm nhận được chấn động. “Cảm giác giống một vụ nổ hơn là một trận động đất,” một người nói. Trận động đất không gây ra thiệt hại gì nghiêm trọng.

Cocaine được may giấu trong quần áo trẻ em
TEXAS – Hơn 4 pound cocaine đã được phát hiện may giấu trong lớp vải lót của nhiều chiếc áo khoác trẻ em, và được đưa lậu qua một phi trường ở Houston vào hôm thứ Hai. Theo Cơ quan Quan Thuế và Bảo Vệ Biên Giới, các nhân viên an ninh đã tạm giữ 2 công dân Hoa Kỳ, vừa từ Peru về phi trường quốc tế Houston, để kiểm tra lần thứ 2. Hai nghi can, đều trong độ tuổi 20, đã cho những lời khai không ăn khớp và giả mạo, khiến các nhân viên điều tra quyết định khám xét hành lý của 2 người này.
Khi mở túi hành lý, các cảnh sát nhận thấy một số chiếc áo khoác trẻ em có cân nặng bất thường, đồng thời có mùi dấm và mùi nước hoa rất nồng. Khi khám xét các chiếc áo kỹ hơn, nhân viên an ninh tìm thấy nhiều gói bột cocaine được may giấu trong lớp vải lót bên trong chiếc áo. Hai nghi can đã bị bắt và được giao cho cảnh sát tiểu bang.

6 quân nhân, 2 thường dân bị tố ăn cắp hàng quân dụng

KENTUCKY – Sáu quân nhân tại căn cứ Fort Campbell và 2 thường dân đã bị truy tố tội thông đồng để đánh cắp nhiều hàng quân dụng nhạy cảm – bao gồm cả một số đồ vật thuộc hàng tuyệt mật – và bán chúng quan mạng, theo công tố viên liên bang cho biết hôm thứ Năm. Số hàng hóa bị trộm có 1,600 món, với tổng giá trị hơn $1 triệu Mỹ kim, và được bán cho những người mua ẩn danh trên trang mạng eBay, trong đó, có nhiều món hàng đã được gởi ra nước ngoài.
Các món quân dụng được bán qua mạng bao gồm ống ngắm của xạ thủ, dụng cụ đo tầm xa của súng phóng lựu, linh kiện súng máy, nón bảo vệ có kính nhìn ban đêm, và nhiều dụng cụ của Lực lượng đặc biệt Hoa Kỳ. Các đồ quân dụng được bán tại Hoa Kỳ và nước ngoài, bao gồm Nga, Trung Quốc, Hong Kong, Ukraine, Lithuania, Moldova, Malaysia, Romania, và Mexico.
Các đặc vụ liên bang đang nỗ lực tìm lại những món đồ đã bị bán đi, nhưng xác suất thu hồi lại chúng, nhất là những món đã bán ra nước ngoài, là rất thấp.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp