Friday, 19/05/2017 - 08:32:54

Hành khách dọa làm rơi máy bay vì bị… nhìn

CANADA – Một chuyến bay của hãng Air Canada đã phải hạ cánh khẩn cấp vì hành khách tấn công phi hành đoàn, cố mở cửa cabin, dọa làm rơi cả máy bay, chỉ vì người khác dám nhìn anh ta. Sự việc xảy ra vào khoảng 7 rưỡi tối hôm 15 tháng 5, trên chuyến bay mang số hiệu AC1850, cất cánh từ Montego Bay, Jamaica, đến Toronto, Canada. Khi máy bay đang trên độ cao hàng ngàn mét, hành khách Brandon Michael Courneyea, 34 tuổi, đã la hét với vài người khác vì… dám nhìn anh ta.

Vào lúc đó, phi công đang bật tín hiệu yêu cầu hành khách thắt dây an toàn do vào vùng nhiễu động không khí. Các tiếp viên cố xoa dịu Courneyea nhưng anh ta tiếp tục gây rối. Courneyea đã đi về phía đuôi máy bay, lấy một bình pha cà phê, và ném về phía các tiếp viên, tuyên bố rằng chỉ cần 1 người thôi cũng có thể khiến chiếc máy bay này bị rơi, và anh ta muốn đưa tất cả mọi người “đi” cùng mình.

Courneyea đã ném tiếp một chiếc bình nữa trước khi lao về phía cửa máy bay, cố gắng kéo cần gạt để mở cửa, nhưng không thành công. Sau đó, anh này bị các thành viên phi hành đoàn cùng hành khách khống chế, trói vào ghế. Sự việc khiến phi công phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Orlando, Hoa Kỳ. Courneyea bị FBI bắt ngay tại sân bay với cáo buộc đe dọa, cản trở và hành hung phi hành đoàn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp