Thursday, 28/02/2019 - 08:30:39

Hãng YG tiêu hủy nhiều hồ sơ trong lúc ca sĩ Seungri bị điều tra


Seungri, G-Dragon, Taeyang, T.O.P, và Daesung của ban nhạc Big Bang nhận giải Worldwide Act của MTV Europe Music Awards 2011. (Dave Benett/Getty Images)

NAM HÀN - Hiện tại, nam ca sĩ Seungri (nhóm nhạc Big Bang) đang là tâm điểm chú ý của dư luận xứ Hàn, sau khi bị phát hiện hàng loạt bằng chứng dắt mối mại dâm và tổ chức tiệc sinh nhật thác loạn. Seungri đã trình diện cảnh sát và bị thẩm vấn suốt 9 tiếng đồng hồ từ tối thứ Tư đến sáng thứ Năm. Trong khoảng thời gian này, hãng YG Entertainment, hãng quản lý của Seungri, bị phát hiện đã thuê một hãng thanh lý đặc biệt, điều động 2 xe tải lớn đến khuôn viên công ty vào rạng sáng. Đây là công ty chuyên tiêu hủy các giấy tờ, văn bản, thiết bị điện tử, dữ liệu điện tử, với chế độ bảo mật tuyệt đối.

Trong hơn 2 tiếng đồng hồ vào sáng sớm thứ Năm, nhân viên của YG và nhân viên của hãng thanh lý đã chất lên 2 xe tải nhiều thùng, hộp, và va-ly. Một nhân chứng khẳng định những vật dụng đó "nặng giống như máy điện toán hay thiết bị điện tử.” Trong khi đó, 5 nhân viên của YG đã đứng gác quanh khu vực và cấm không cho phóng viên chụp hình.

Sau khi xe tải được chất đầy, phóng viên đã dò hỏi tài xế và biết được rằng số hàng cần giải quyết vẫn còn nhiều. Hãng YG đã dặn họ quay lại sau khi xử lý xong lô đầu tiên. Tài xế xe tải của hãng thanh lý cho hay, họ chỉ đến vào lúc rạng sáng khi khách hàng có yêu cầu đặc biệt, và khách hàng sẽ phải trả tiền cho chi phí phát sinh thêm này. Theo các phóng viên, việc hãng YG tiêu hủy giấy tờ diễn ra quá trùng hợp, nên có thể liên quan đến cuộc điều tra ca sĩ Seungri.

Trong khi đó, YG Entertainment khẳng định việc tiêu hủy giấy tờ của hãng là công việc thường xuyên, được thực hiện mỗi tháng hay mỗi quý một lần. Khi liên lạc với cảnh sát, phóng viên Hàn được trả lời rằng nhà chức trách không thể can thiệp vào việc YG hủy giấy tờ, do hãng này chưa bị phát hiện có liên hệ gì với các hoạt động phạm pháp.

Trong khi đó, Seungri của nhóm Big Bang đã đến sở cảnh sát trình diện từ tối thứ Tư. Bạn thân của Seungri - CEO Lee Moon Ho của hộp đêm Burning Sun - trước đó đã bị phát hiện dương tính với ma túy và bị yêu cầu khám nhà. Hộp đêm do Seungri quản lý trước đây từng bị người dân than phiền, nhưng được cảnh sát quận Gangnam xác định là không vi phạm pháp luật.

Các vụ tai tiếng mới của Seungri khiến dư luận Nam Hàn nghi ngờ anh đã hối lộ cho sở cảnh sát Gangnam để thoát các vụ kiểm tra trước đây. Hiện Seungri đang hứng chịu vô số lời chỉ trích tại Nam Hàn, và hãng YG thông báo Seungri sẽ hủy các đêm diễn ở Osaka, Nhật, và Jakarta, Indonesia, trong tháng 3 này.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements