Wednesday, 18/04/2018 - 07:57:33

Hàng xóm không hề biết tướng công an Tuấn sống cạnh nhà


Công an khám nhà cựu trung tướng Phan Hữu Tuấn đêm thứ Ba.

HÀ NỘI - Trong ngày thứ Tư, người dân khu phố Yên Phụ (phường Yên Phụ, quận Tây Hồ) vẫn chưa hết xôn xao về việc Bộ Công An đã ra lệnh bắt Phan Hữu Tuấn, 63 tuổi, nguyên Phó Tổng Cục Tình Báo thuộc Bộ Công An. Tướng công an này đã về hưu và nay bị truy tố tội "Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước" liên quan vụ “Vũ nhôm” thoát ra khỏi Đà Nẵng và bay đến Singapore.

Quanh khu vực nhà Phan Hữu Tuấn, ở nhiều quán nước, quán cà phê ngày thứ Tư, người dân bàn tán về việc ông Tuấn bị bắt, khám nhà trong tối thứ Ba.

Một người sống gần nhà cho biết, "Nhà ông Tuấn từ đời trước đã ở đây rồi, mảnh đất gia đình ông đang ở là do bố mẹ để lại. Mấy căn nhà chung quanh đều là anh em trong gia đình ông được các cụ để lại cho hết. Bình thường ông ấy hiền lành, sống giản dị, hòa nhã với mọi người xung quanh. Ông cũng thường xuyên ngồi quán nước nói chuyện với hàng xóm xung quanh."

Một người khác cho biết, "Bình thường không ai nghĩ ông ấy là trung tướng hay làm chức gì to đâu, ông ấy rất bình dị. Chúng tôi thật sự bất ngờ khi ông ấy bị bắt, không biết ông ấy làm việc gì sai cả nhưng tình hàng xóm láng giềng chúng tôi thật sự buồn."

Trong suốt ngày thứ Tư, nhà ông Tuấn vẫn có người ra vào, cuộc sống xung quanh vẫn diễn ra bình thường nhưng khi được hỏi thì vẫn có ít người biết ông Tuấn phạm tội gì, liên quan đến ai. Nhiều người hàng xóm với ông Tuấn cũng không biết Phan Văn Anh Vũ, hay Vũ "nhôm" là ai.

Vào đêm thứ Ba, trong lúc nhà Phan Hữu Tuấn bị khám xét từ 8 đến 10 đêm, đông đảo người dân tò mò tụ tập chung quanh khu nhà ông Tuấn ở để nghe ngóng tình hình.

Phan Hữu Tuấn bị bắt vì có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, tức “Vũ nhôm,” kể đang bị truy tố các tội “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước,” “Trốn thuế”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising