Saturday, 23/07/2016 - 10:25:02

Hãng xe GMC phát triển tính năng nhắc nhở tài xế kiểm tra ghế sau


Hãng xe GMC phát triển tính năng nhắc nhở tài xế kiểm tra ghế sau

LOS ANGELES – Khi thời tiết càng lúc càng nóng tại miền nam California, mọi người được nhắc nhở rằng phải luôn kiểm tra ghế sau của xe, nhằm tránh tình trạng trẻ em hoặc thú nuôi thiệt mạng vì bị bỏ quên trong xe nóng. Nhằm giảm bớt các tai nạn đáng tiếc nêu trên, hãng xe GMC đã phát triển một tính năng mới, sẽ được dùng cho loại xe Acadia 2017 của hãng. 

Tính năng mới của GMC Acadia, có tên Rear Seat Reminder,sẽ nhắc nhở tài xế kiểm tra ghế sau, khi họ rời khỏi xe trong một số tình huống. Rear Seat Reminder sẽ khởi động khi cửa sau của xe được mở ra và đóng lại trong vòng 10 phút trước khi xe nổ máy, hoặc cửa sau được mở ra và đóng lại khi động cơ đang chạy. Nói cách khác, chương trình điện toán này sẽ theo dõi thứ tự lên xuống xe của tài xế và hành khách nếu có. Khi xe được tắt máy sau đó, xe sẽ phát ra tiếng chuông báo động và màn hình trên xe sẽ hiện lên thông điệp yêu cầu tài xế kiểm tra ghế sau. 

Phát ngôn viên của GMC nói rằng, trong tương lai, tính năng Rear Seat Reminder sẽ được cài đặt thêm cho các loại xe khác của hãng. Ngoài ra, GMC nhắc rằng, chương trình điện toán của hãng chỉ theo dõi hoạt động của cửa sau, mà không thật sự phát hiện ra đồ vật bị bỏ trên ghế, nên mọi người phải luôn luôn cẩn thận và phải kiểm tra ghế sau để chắc rằng không có trẻ em hay thú nuôi bị bỏ quên trên xe.

2 người bị bắn tại Garden Grove

GARDEN GROVE – Vào lúc hơn 10 giờ tối thứ Sáu, cảnh sát nhận được tin báo về một vụ nổ súng tại góc đường Brookhurst và Katella. Khi đến hiện trường, cảnh sát tìm thấy 1 người đàn ông và 1 phụ nữ với những vết đạn bắn, tại khu nhà số 9700 đường Katella. Nhân viên cấp cứu của Sở cứu hỏa Garden Grove đã đưa các nạn nhân vào bệnh viện. Sự việc vẫn đang được điều tra.Cháy rừng tại Camp Pendleton

CAMP PENDLETON – Đám cháy rừng tại căn cứ Thủy Quân Lục Chiến Camp Pendleton đã lan rộng 1,345 acre và được khống chế 35% vào sáng thứ Bảy. Ngọn lửa bùng lên ở góc đông bắc của căn cứ, nơi không có người ở, do đó, ngọn lửa không đe dọa cho bất kỳ tòa kiến trúc hay cộng đồng dân cư nào. Ngoài lực lượng trên mặt đất, ít nhất 4 trực thăng và 2 máy bay nhỏ cũng được điều đến hỗ trợ dập lửa.

Nguyên nhân vụ cháy hiện chưa được xác định. Dù chưa rõ thời gian chính xác ngọn lửa xuất hiện, nhưng cột khói lớn từ đám cháy đã được nhìn thấy lúc 3:30 chiều thứ Năm, và lực lượng cứu hỏa của căn cứ Pendleton đã đến khu vực cháy lúc sau 4 giờ chiều.

Bãi biển tại Long Beach được mở lại

LONG BEACH – Sau 4 ngày đóng cửa vì bị nhiễm nước thải, các bãi biển tại Long Beach đã mở trở lại, vừa kịp lúc để người dân có chỗ trốn nóng trong dịp cuối tuần, khi nhiệt độ nhiều nơi lên đến hơn 100 độ F. Theo viên chức thành phố, nồng độ vi khuẩn trong nước biển trong 2 cuộc kiểm tra liên tiếp đã giảm xuống mức chấp nhận được, không nguy hiểm cho người tắm biển. Trước đó, các bãi biển tại Long Beach đã phải đóng cửa, sau khi 1 ống cống bị bể khiến nước thải tràn ra sông Los Angeles và chảy ra biển.

Vô tình vượt biên giới Mỹ khi chơi Pokemon Go

MONTANA – Hai thiếu niên quốc tịch Canada đã bị lực lượng tuần tra biên giới Hoa Kỳ bắt giữ vào đêm thứ Năm vừa qua, sau khi họ vô tình vượt qua biên giới Canada – Hoa Kỳ khi đang mê mẩn chơi trò Pokemon Go trên điện thoại. Các cảnh sát nhìn thấy 2 thiếu niên khi các em đang đi bộ về hướng nam, từ tỉnh Alberta của Canada vào tiểu bang Montana của Hoa Kỳ, trong khi đang chơi Pokemon Go.

Các nhân viên tuần tra nhanh chóng hiểu ra rằng, các thiếu niên này không hề nhận ra là các em đã đi băng qua biên giới 2 nước. “Cả 2 thiếu niên quá chú tâm vô trò chơi Pokemon Go của mình đến mức quên mất là các em đang ở đâu,” nhà chức trách nói. “Các cảnh sát đã giao trả 2 thiếu niên này về lại với mẹ của các em.” Người mẹ, vốn sống ở gần đó ở phía bên Canada, đã được cảnh sát báo tin khi họ tạm giữ 2 thiếu niên.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp