Friday, 06/11/2020 - 09:47:17

Hãng Virgin Galactic sắp phóng phi thuyền có người lái vào không gian


Chiếc VSS Unity được bay lướt thử lần đầu ngày 3 tháng 12, 2016. (Image: Virgin Galactic)

 

Hãng Virgin Galactic vào thứ Năm cho biết họ dự định thực hiện chuyến bay có người lái đầu tiên vào không gian từ tiểu bang New Mexico trong tháng này.

Phi thuyền VSS Unity của Virgin Galactic đã thực hiện hai chuyến bay thử nghiệm từ Mojave, California, trước khi chuyển tới cơ sở ở phi trường không gian Spaceport America tại New Mexico.

Các thử nghiệm tại cơ sở này bao gồm bay thử và bay lên quỹ đạo, dự kiến diễn ra vào ngày 19 và 23 tháng 11. Phi trường không gian sẽ là điểm khởi hành Virgin Galactic chở hành khách trong những chuyến bay ngắn lên tầng thượng quyển, bắt đầu với nhà sáng lập kiêm tỷ phú Richard Branson vào năm sau.

VSS Unity được thiết kế để được đưa lên cao nhờ máy bay phản lực đặc biệt và cất cánh từ độ cao lớn, nơi động cơ hỏa tiễn của phương tiện được khởi động.

Những chuyến bay cận quỹ đạo được thiết kế để mang tàu tới độ cao ít nhất là 80 cây số, trước khi hạ thấp và tiếp đất trên phi đạo.

Ngoài chở khách, Unity có thể chở những thiết bị thí nghiệm quang học nhỏ, như chuyến bay trong tháng này theo đặt hàng của NASA. Virgin Galactic cũng đang phát triển mẫu phi thuyền thứ hai và dự định thử nghiệm vào quý I năm 2021.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising