Monday, 27/03/2017 - 10:26:34

Hãng United bị chỉ trích vì cấm hai cô gái mặc quần thun bó sát lên máy bay


Quần leggings bán trên mạng Amazon


DENVER - Hai cô gái mặc quần thun ôm (leggings hay quần tập yoga) đã không được cho lên một chuyến bay của United Airlines, vì hãng nói rằng hai em gái không đáp ứng quy tắc về trang phục dành cho những hành khách có vé đặc biệt. Công ty cho biết như vậy trong một văn bản trên Twitter, sau khi bị nhiều người mà hầu hết là phụ nữ phản đối đầy phẫn nộ trên mạng xã hội.

Theo một loạt mục đăng trên Twitter của một hành khách khác là Shannon Watts cho biết, hai cô gái tuổi thiếu niên ấy bị bắt buộc phải thay đồ, hoặc mặc quần áo bên ngoài quần thun ôm của họ, trước khi họ được phép lên chuyến bay từ Denver đi Minneapolis vào hôm Chủ Nhật.

“Hai hành khách sáng nay là những người đi bằng vé United pass, không tuân thủ chính sách quy tắc trang phục của chúng tôi, dành cho hành khách hưởng phúc lợi của công ty.” Hãng hàng không tìm cách giải thích trên Twitter, trong lúc vụ này gây xôn xao dư luận.

Trong một mục khác trên Twitter được viết để trả lời một câu hỏi của một người dùng truyền thông xã hội, hãng máy bay nói, “Y phục bình thường dành cho các hành khách có vé bình thường. Nhưng hành khách trong trường hợp này có vé đặc biệt United pass, và do đó phải tuân theo các hướng dẫn khác.”
Những hành khách đi bằng loại vé United pass thường là các nhân viên của công ty, hoặc những người trong gia đình của các nhân viên.

Chính sách ấy và việc hãng United bênh vực chính sách của họ trên truyền thông xã hội đã gây ra phản ứng từ nhiều phụ nữ và thiếu nữ. Trong mấy năm gần đây, giới nữ đã biến loại quần leggings thành một món đồ chính trong tủ quần áo của họ. Việc nhiều người ưa mặc quần thun ôm đã làm dấy lên những lời chỉ trích rằng loại quần ấy là trang phục không phù hợp trong một số trường hợp, và một số trường học đã ngăn cấm các nữ mặc quần thun ôm vào lớp.

Thế nhưng truyền thông xã hội bừng bừng nổi giận chống lại chính sách ấy và hãng hàng không United, vì lối hồi đáp với những lời phản đối lúc đầu.

United là hãng hàng không số 3 của Hoa Kỳ, xét theo số lượng hành khách đi máy bay của hãng.
Bà Watts, hành khách ban đầu cho biết về vụ tranh cãi trên Twitter, mô tả một trong những hành khách bị cấm lên máy bay là một cô bé 10 tuổi mặc quần thun ôm màu xám.

Watts nói rằng hai cô gái chỉ được phép lên máy bay sau khi thay đồ, hoặc mặc đồ lên trên quần thun ôm.

Watts nói trên Twitter, “Hành vi này là kỳ thị giới tính, và giới tính hóa các cô bé. Đó là chưa kể việc gia đình bị xấu hổ và phiền toái trong lúc phải thay đồ cho con của họ.”

United Airlines nói rằng những hành khách đi bằng vé loại thường đều được hoan nghênh khi mặc quần thun ôm trên chuyến bay, mặc dù hai cô bé đã bị một nhân viên xét cổng chặn lại, không cho lên chuyến bay từ Denver đi Minneapolis vào hôm Chủ Nhật vừa qua, vì trang phục của hai em.

Một phát ngôn viên của hãng hàng không nói rằng hai cô bé đi bằng loại vé nhân viên bao gồm quy tắc về trang phục. Hãng United ở Chicago đã tìm cách làm rõ lập trường của họ, trong một thông điệp đăng trên trang web của hãng vào tối Chủ Nhật, với tựa đề “Kính gửi quý khách của chúng tôi... quần thun ôm của quý vị được chấp nhận!”

Thông điệp ấy cũng nói rằng các nhân viên được “thường xuyên nhắc nhở” về quy tắc trang phục của hãng.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp