Tuesday, 26/01/2021 - 10:05:02

Hàng triệu người California sẽ phải trả lại tiền trợ cấp thất nghiệp


Một công nhân mang khẩu trang trong lúc dọn bàn ăn tại một nhà hàng ở Sausalito, California ngày 26 tháng 1, 2021. (Getty Images)

 

SACRAMENTO – Nhiều người California có thể sẽ phải trả lại một phần hoặc toàn bộ tiền trợ cấp thất nghiệp mà họ nhận được trong giai đoạn đại dịch, do Bộ Thất Nghiệp EDD của California đã nới lỏng một số quy định về tiêu chuẩn được trợ cấp, để có thể giải quyết các hồ sơ xin trợ cấp nhanh hơn.

Vào đầu năm 2020, khi hàng triệu người phải nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp do ảnh hưởng từ các lệnh đóng cửa, viên chức tiểu bang đã quyết định bỏ qua một số tiêu chuẩn xét duyệt, để bảo đảm rằng những người nộp đơn xin trợ cấp đều có thể nhận được tiền.

Quyết định này giúp EDD trả tiền trợ cấp nhanh hơn, nhưng cơ quan sau đó phải quay lại để tái kiểm tra các hồ sơ xin trợ cấp.

Do đó, vào 10 tháng sau khi đại dịch bắt đầu, quá trình kiểm toán tại EDD cho thấy khoảng 2.4 triệu người có thể hoàn toàn không đủ điều kiện để được trợ cấp, và 1.7 triệu người có thể đã được trả tiền nhiều hơn mức phù hợp.

Nhiều khả năng một số người rơi vào cả 2 trường hợp này. EDD hiện chưa quyết định sẽ giải quyết các trường hợp này như thế nào.

Thông thường, những người bị trả tiền dư sẽ được cho thời hạn 2 năm để trả lại số tiền này cho tiểu bang. California có thể miễn trả tiền cho một số trường hợp đặc biệt và không liên quan đến gian lận.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô danh đã nói: Gian lận nhiều lắm, từ liên bang đến tiểu bang, có nhiều người nhận được từ chục ngàn, rồi trăm ngàn, hoặc bạc triệu !!! Hy vọng chính phủ lấy lại được số tiền gian lận.
advertisements
advertisements