Tuesday, 21/04/2015 - 08:06:08

Hàng trăm người leo rào để được tắm miễn phí

Trẻ em cũng như người lớn đã trèo qua rào Công Viên Nước Hồ Tây sáng Chủ Nhật. (Zing)

 

Hàng trăm người leo rào để được tắm miễn phí

HÀ NỘI – Chỉ vì muốn tắm hồ bơi mà không tốn tiền, nhiều người kể cả phụ nữ đã trèo lên hàng rào để vào bên trong, sau khi công viên nước bị quá tải. Theo truyền thống hàng năm, công viên tổ chức miễn phí vào cửa để tri ân khách hàng trước mùa du lịch.

Theo báo Zing, vào khoảng sau 8 giờ sáng Chủ Nhật vừa qua, Công Viên Nước Hồ Tây đã cửa mở miễn phí trong vòng hai tiếng. Để đề phòng số lượng người quá tải, 70 nhân viên bảo vệ và 100 công an phường Nhật Tân, quận Tây Hồ đã được huy động để hỗ trợ cho công tác bảo đảm an ninh, trật tự.

Tới 9g30, có đến 6,000 lượt khách bước qua cửa vào công viên nước. Vì quá đông người nên nên đơn vị giữ an ninh đã quyết đóng cửa và hướng dẫn người dân sang Công Viên Mặt Trời ở ngay bên cạnh.

Khi nói về vụ này hôm thứ Hai, bà Nghiêm Thị Hồng Hạnh, Phó Tổng Giám Đốc Công Viên Nước Hồ Tây, cho biết lệnh đóng cửa đã khiến hàng trăm người trèo tường, vượt rào sắt vào bên trong.

“Việc này chưa từng xảy ra trước đây. Những năm trước, chỉ một vài người vượt rào nhưng không đáng kể,” bà Hạnh nói với Zing.

Công viên nước được thiết kế phục vụ tối đa 8,000 khách cùng một lúc. Còn Công Viên Mặt Trời có thể phục vụ 35,000 khách. Trong khi đó, trong suốt ngày Chủ Nhật, lượng khách tới công viên nước đã lên tới 20,000 người.

Cũng theo bà Hạnh, lượng người vượt rào, trèo tường gồm nhiều lứa tuổi. Lực lượng bảo vệ an ninh đã tìm mọi cách để nhắc nhở, khuyến cao nhưng không thể cản được đám đông.

''Dù có tính toán số khách tăng so với ngày thường song chúng tôi không thể ngờ nhiều người trèo tường vượt rào đến thế,” bà Hạnh cho hay.

Đại diện Công Viên Hồ Tây cho biết thêm trong quá trình vui chơi nhiều chị em thấm mệt do ngâm mình dưới nước lâu. Trong đó có một thiếu nữ ngất xỉu do quá mệt.

Người này được nhiều thanh niên, nhân viên bảo vệ đưa vào phòng y tế. Sau 15 phút nghỉ ngơi, cô gái tỉnh táo trở lại.

''Chuyện nhóm thanh niên té nước tập thể với phụ nữ trêu đùa là chuyện bình thường. Có những nhóm đi chơi cùng nhau, họ vui đùa với nhau. Nhiều người mặc đồ bơi khi tắm, trượt có thể bị tuột, bung. Khi người dân phản ánh bị người lạ trêu đùa quá mức, nhân viên bảo vệ sẽ can thiệp,'' bà Hạnh giải thích.

Trước lời than phiền về việc có nhân viên bảo vệ dùng gậy để ngăn cản người vượt rào, bà Hạnh cho biết toàn bộ lực lượng bảo vệ của công viên nước không được trang bị bất cứ vật dụng gì ngoài trang phục.

Trường hợp báo chí nêu là một người đàn ông trung niên cầm gậy theo khi vượt rào. Thấy vậy, nhân viên bảo vệ bước ra ngăn cản, tịch thu gậy để tránh gây thương tích cho người khác.

''Anh bảo vệ này hoàn toàn không có hành động hành hung, ngăn cản khách bằng gậy,” bà Hạnh biện hộ.

Theo ghi nhận của báo địa phương, mới hơn 9g sáng Chủ Nhật, công viên nước Hồ Tây đã phải đóng cửa vì quá tải. Hàng trăm thanh niên, phụ huynh, trẻ em đã mạo hiểm trèo rào vào trong.

Tình trạng này kéo dài suốt từ 9g30 đến hơn 11g. Trong khi đó, ở các khu vui chơi khác, hàng ngàn người chen chúc rất náo nhiệt.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp