Wednesday, 15/07/2020 - 05:23:15

Hàng trăm người biểu tình phản đối tổng thống Nga


Những người biểu tình tụ tập tại Công Trường Pushkinskaya  ngày 15 tháng 7, 2020 để phản đối cuộc trưng cầu dân ý ngày 1 tháng 7 mà theo đó Tổng Thống Vladimir Putin có thể nắm quyền đến năm 2036. (Getty Images)

 

MOSCOW – Hàng chục người đã bị bắt trong cuộc biểu tình tại Moscow, Nga, vào thứ Tư, vì phản đối các cải tổ hiến pháp vốn sẽ giúp Tổng Thống Vladimir Putin tiếp tục nắm quyền thêm 16 năm.

Khoảng 500 người, với nhiều người trong số này đeo khẩu trang viết chữ “Het” (Không), đã hô hào yêu cầu Tổng Thống Putin từ chức và phản đối cải tổ hiến pháp.

Cảnh sát đã bao vây đoàn người và bắt đầu bắt giữ người biểu tình, sau khi đoàn người di chuyển vào một trong các đại lộ chính của thủ đô Moscow.

Theo nhóm giám sát nhân quyền OVD, hơn 100 người đã bị bắt. Trong cuộc trưng cầu dân ý vào đầu tháng này, người dân Nga đã chấp thuận việc cải tổ hiến pháp, cho phép Tổng Thống Putin được quyền tranh cử thêm hai nhiệm kỳ nữa.

Phe phản đối nói rằng cuộc bỏ phiếu này là bất hợp pháp, và đã đến lúc ông Putin cần rút lui. Nga hiện vẫn đang cấm các sự kiện tụ tập đông người, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, ngay cả vào trước đại dịch, các cuộc biểu tình tại Nga cũng cần phải được cho phép trước bởi chính quyền địa phương.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Dân số Nga là 144 triệu người, vài trăm, chứ vài ngàn người cũng chẳng đáng kể chi, cho nên Tg Thống Putin cứ yên tâm mà "making Russia great again" !!!!!!!!!!!!!! Đời xưa, các hoàng đế thời Lý Trần nắm mọi quyền hành, ---bây giờ gọi là ĐỘC TÀI--- mà dân hạnh phúc, ấm no. Cho nên Ông Putin làm VUA KHÔNG NGAI mà dân Nga giầu, nước Nga mạnh thì là điều mà nhân dân Nga mong ước, có chi là lạ.
Advertising