Tuesday, 04/07/2017 - 10:05:53

Hàng trăm ngàn người tụ tập tại Huntington Beach để xem diễn hành mừng lễ Độc Lập


Xe hoa trong lễ diễn hành.


HUNTINGTON BEACH – Hơn 500,000 người đã tụ tập về thành phố Huntington Beach vào sáng thứ Ba, để xem lễ diễn hành Fourth of July Parade lần thứ 113 – một sự kiện thường niên được tổ chức để mừng Lễ Độc Lập của Hoa Kỳ. Như thường lệ, đoàn diễn hành có các ban nhạc, các đội hướng đạo sinh, xe hoa, và các binh chủng trong quân đội. Cuộc diễn hành tại Huntington Beach được coi là cuộc diễn hành lớn nhất và lâu đời nhất mừng ngày 4 tháng 7, tại vùng phía tây sông Mississippi.

Lễ hội đã thu hút vô số người dân trên khắp vùng Orange County. Từ các thành phố Brea, Lake Forest, Irvine… mọi người đã đổ về thành phố biển, mặc áo màu đỏ, trắng, và xanh, để mừng ngày lễ lớn của Hoa Kỳ. Trên trời, các chiếc đấu cơ Hải quân biểu diễn nhiều màn bay lượn, trong lúc các ban nhạc trường học chơi bài “Yankee Doodle Dandy” và “Youre a Grand Old Flag.”

Đoàn diễn hành di chuyển trên đoạn đường dài 2.3 dặm trên đường Main Street, từ Pacific Coast Highway đến Yorktown Avenue. Cuộc diễn hành là 1 trong các chương trình biểu diễn lớn trong suốt 3 ngày lễ hội, vốn bao gồm trình diễn âm nhạc, chạy marathon, và bắn pháo hoa trên cầu tàu. Ban tổ chức cho biết, chi phí cho các chương trình này là $450,000 Mỹ kim. Đại diện ban tổ chức nói, chủ đề của chương trình năm nay là “United We Stand.”


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp