Tuesday, 25/12/2018 - 09:22:36

Hàng trăm gia đình chờ nước sạch


Người Dân ở ấp Thạnh Lợi thiếu nước sạch trong nhiều năm. (Người Lao Động)

KIÊN GIANG - Khoảng 800 người dân ở xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương đã sống trong cảnh thiếu nước sạch sinh hoạt trong nhiều năm nay.

Bà Dương Thị Lệ, ngụ ở ấp Thạnh Lợi, xã Hòa Điền cho biết gia đình bà đã chuyển về đây sinh sống gần 10 năm nhưng vẫn không có nước sạch để dùng. Hằng ngày gia đình bà phải mua nước với giá 100,000 đồng ($4.30)/m3, cao gấp 15 lần so với giá nước của những hộ khác ở gần tuyến cấp nước. Mặc dù sử dụng rất tiết kiệm nhưng mỗi tháng bà Lệ cũng phải chi khoảng $34 tiền nước sinh hoạt.

Bà Lệ kể với báo Người Lao Động,"Gia đình tôi làm thuê kiếm sống qua ngày nhưng cũng phải trả tiền nước rất đắt. Nguồn nước này gia đình chỉ dùng tắm giặt bởi không được vệ sinh. Còn nấu ăn hay uống phải mua nước lọc hay nước đóng bình. Riêng tiền mua nước nấu ăn cũng tốn vài trăm ngàn đồng mỗi tháng."

Ông Đinh Hoàng Việt ở khu dân cư thuộc khu vực trung tâm xã Hòa Điền cho biết đa số người dân nơi đây đều nghèo nên thường chọn cách thức trang bị bồn chứa cỡ lớn để trữ nước mưa.

Thế nhưng, nguồn nước thiên nhiên đã bắt đầu khô cạn trong khi mùa khô vẫn còn kéo dài nên mọi người rất lo lắng. Thậm chí có lúc, ông Việt còn dùng nước dưới kênh gần nhà sử dụng cho sinh hoạt. Ông Việt cũng như gần 200 hộ dân khác nơi đây mong muốn nhà nước sớm đầu tư nguồn nước máy cho dân bớt khó khăn.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp