Monday, 12/03/2018 - 10:42:30

Hàng trăm đồng hương biểu tình rầm rộ đả đảo TT Thúy Nga và Viet Face TV

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, trưa Chủ Nhật, ngày 11 tháng 3, 2018, hàng trăm đồng hương đã tham dự cuộc biểu tình để bày tỏ sự phẫn nộ mà Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tố cáo việc Trung Tâm Thúy Nga Paris By Night và Viet Face TV hợp tác với đài truyền hình Vĩnh Long tại Việt Nam để thi hành Nghị Quyết 36 tại hải ngoại.


Các nhân viên an ninh đứng canh gác trước tiệm Thúy Nga Paris By Night trên đường Bolsa Avenue vào trưa Chủ Nhật, 11 tháng 3, 2018. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Theo chương trình phổ biến, cuộc biểu tình bắt đầu lúc 2 giờ chiều. Sáng hôm đó bầu trời Nam Cali mây đen giăng kín, mưa lất phất rơi, ban tổ chức lo lắng vì nếu mưa to, cuộc biểu tình sẽ không thể thực hiện được, nhưng may mắn càng lúc bầu trời càng trở nên quang đãng và đến khoảng 12 giờ, nắng lên ấm áp tạo thuận lợi cho cuộc biểu tình.

Trong lúc đoàn biểu tình tập trung tại địa điểm thì trước cửa hàng Thúy Nga Paris By Night góc đường Bolsa và Moran, hơn mười nhân viên an ninh mặc toàn đồng phục đen, mang súng ngắn đứng trên hành lang trước tiệm; nhiều người không theo dõi tin tức, ngạc nhiên không biết chuyện gì đang xảy ra.

Sau khi làm lễ chào cờ và nghe ban tổ chức phát biểu, dặn dò biểu tình bất bạo động, đoàn biểu tình với rừng cờ và biểu ngữ đi từ khu Tượng Đài Đức Thánh Trần dọc theo đại lộ Bolsa đến ngang chợ T&K băng sang đường và rẽ trái đi về tập trung trước tiệm Thúy Nga Paris By Night.

Từ đằng xa đã nghe những tiếng hô vang qua máy phóng thanh: “Đả đảo Viet Face TV,” “Đả đảo Trung Tâm Thúy Nga và Viet Face TV hợp tác với Việt Cộng,” “Tẩy chay Trung Tâm Thúy Nga Paris By Night và Viet Face TV,” “Tẩy chay các cơ sở làm ăn với VC”... Mọi người tay cầm cờ vàng ba sọc đỏ, cờ Hoa Kỳ miệng không ngớt hô to các khẩu hiệu trên.

Cha con anh Vũ Hoàng Hải, một cựu tù nhân lương tâm, thuộc Khối 8406, anh cầm lá cờ Vàng và một chị phụ nữ đi bên cạnh cầm là cờ Hoa Kỳ dẫn đầu đoàn biểu tình, sau đó là rừng cờ và biểu ngữ lớn nhỏ, chúng tôi thấy một bà cầm tấm bảng có hình Nguyễn Cao Kỳ Duyên bị gạch chéo; một người khác cầm tấm bảng ghi “Tẩy chay ca sĩ Mỹ Huyền.” Một biểu ngữ khác ghi “No Tyler Diep - No VietFace TV.”


Hình xướng ngôn viên Nguyễn Cao Kỳ Duyên bị tẩy chay bằng cách gạch chéo mặt. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Hướng vào phía tiệm Thúy Nga Paris By Night, đoàn người hô vang các khẩu hiệu đả đảo; người hô hăng hái, quyết liệt nhất là cô Dung, một cô gái còn khá trẻ và anh Vũ Long Sơn Hải, một cựu lính dù mũ đỏ. Chiến hữu Trần Vệ phải xin mọi người ngưng hô khẩu hiệu để làm lễ chào cờ và mặc niệm.

Sau nghi thức chào cờ, Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, sau đó đến vị đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali, San Diego, Mục Sư Nguyễn Công Chính... phát biểu. Những ai không biết lý do tại sao lại biểu tình chống Thúy Nga Paris By Night và Viet Face TV cần đọc những lời phát biểu mà Viễn Đông ghi lại nguyên văn như sau:


Bà Đặng Kim Trang , ông Nguyễn Văn Lực và phái đoàn Cộng Đồng Người Việt San Diego trong cuộc biểu tình (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông Phát Bùi: “Chúng ta biết họ (Thúy Nga) đã xác nhận trên báo Người Việt, họ có liên hệ xâu xa với truyền hình Vĩnh Long, gần đây truyền hình Vĩnh Long lại còn tổ chức chương trình vinh danh những chiến thắng Mậu Thân, là điều sỉ nhục cho đồng bào trong nước và đồng hương khắp nơi trên thế giới. Bây giờ sự việc đã rõ ràng như ban ngày và ban đêm, như trắng và đen.

“Chúng ta hoan nghênh sự hợp tác của Cộng đồng người Việt Bắc Cali và Cộng Đồng Nam Cali, cùng sát cánh với nhau lên tiếng phản đối Paris By Night, phản đối Viet Face TV, phản đối truyền hình Vĩnh Long, và chúng tôi kêu gọi tất cả những ai đã và đang hợp tác với Viet Face TV hãy chấm dứt sự hợp tác của mình. Chúng tôi kêu gọi quý đồng hương tẩy chay, không coi Viet Face TV và chúng tôi kêu gọi tất cả các cơ sở thương mại VN đã và đang đăng quảng cáo trên Viet Face TV hãy ngưng quảng cáo của mình.

“Đây là điều hết sức đơn giản. Chúng ta không chấp nhận chế độ cộng sản độc tài Việt Nam bóc lột người dân, chúng ta không chấp nhận bất cứ ai làm việc với họ, và chúng tôi đòi hỏi Viet Face TV phải chịu trách nhiệm với đồng hương khắp nơi trên thế giới về việc đã quyên tiền, lạc quyên, lợi dụng lòng thương của người Việt hải ngoại, lấy tiền gửi về cho bè lũ cầm quyền Việt Cộng để chúng dùng tiền đó làm chuyện gì chúng ta không hề biết. Đây là sự phản bội đến tình thương, đến tính ưu việt của người Việt ở hải ngoại.”
Ông Vũ Huynh Trưởng, đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali, mạnh mẽ lên tiếng chống Trung Tâm Thúy Nga và Viet Face TV, ngoài ra ông kêu gọi tất cả đồng bào hãy tẩy chay tất cả những cơ quan nào tuyên truyền cho Việt cộng, kể cả các cơ sở thương mại đã tiếp tay cho nhà cầm quyền CSVN; đó là những mạch sống của Việt cộng nối dài tại hải ngoại.


Biểu tình kêu gọi tẩy chay đài truyền hình
Rừng cờ và biểu ngữ chống Thúy Nga Paris By Night, Viet Face TV và các ca sĩ về VN ca hát được trưng bày trong bãi đậu xe trước của Trung Tâm Thúy Nga trên đường Bolsa Avenue vào trưa Chủ Nhật, 11 tháng 3, 2018. Đài TV này đã có liên hệ với đài truyền hình Vĩnh Long ở trong nước. Trong những ngày tới, ông Phan Kỳ Nhơn cho biết, “Chúng tôi sẽ vạch mặt những tên ca sĩ từng về tham dự các buổi trình diễn văn nghệ, đặc biệt là buổi trình diễn Văn Nghệ Mừng Chiến Thắng Mậu Thân của Việt Cộng tổ chức vừa qua. Đó là việc chúng tôi phải làm trong tương lai, và chúng tôi kêu gọi đồng hương, chúng ta không cần biểu tình đông, chúng ta chỉ cần từ 10 đến 20 người, nhưng chúng ta làm kiên trì, có thể mỗi tuần một lần trước Trung Tâm Thúy Nga Paris By Night.” (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bà Đặng Kim Trang (Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego, Chủ Tịch CLB Hùng Sử Việt San Diego): “Chúng tôi từ San Diego lên đây để cùng tất cả các quý vị đồng hương cất cao tiếng nói, tiếng nói của chúng ta là tiếng nói chính nghĩa, chúng ta là những người tỵ nạn cộng sản; không chấp nhận những hành vi, hành động của những kẻ hại dân, và những người đồng lõa với những bọn đó; đó là Vietface TV cũng như Trung Tâm Thúy Nga Paris By Night, cũng như một số ca sĩ, nhạc sĩ đã quên mất căn cước tỵ nạn của mình mà quay về trình diễn. Chỉ vì đồng tiền mà đã cúi mặt làm điều đó, chúng ta bắt buộc phải lên tiếng, vì chúng ta là những người tỵ nạn cộng sản phản đối những hành vi này. Xin qúy vị giơ cao lá cờ vàng ba sọc đỏ cùng tôi hô to: Đả đảo Vietface TV, Đả đảo Trung Tâm Thúy Nga.”

Mục Sư Nguyễn Công Chính (Chủ Tịch Ủy Ban Chống Văn Hóa và Tôn Giáo Vận): “…Chúng tôi kết hợp với Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai để biểu tình chống Thúy Nga Paris By Night và đài truyền hình VietFace đã làm ăn với cộng sản. Hôm nay cuộc biểu tình này để đánh động đồng hương, chúng ta không chấp nhận việc làm của Thúy Nga Paris hay là đài truyền hình Viet face, và trong đó có một số văn nghệ sĩ, một số cá nhân, một số tổ chức tôn giáo làm ăn chung với cộng sản, tiếp tay cho cộng sản, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng sản đàn áp tôn giáo và nhân quyền trong nước, và làm cho người Việt hải ngoại mất niềm tin.

“Với tư cách một Mục Sư Tin Lành và Chủ Tịch Ủy Ban Chống Văn Hóa Và Tôn Giáo Vận, tôi xin phát biểu điều này, khích lệ quý đồng hương và lên án những tổ chức đã tiếp tay cho cộng sản thực hiện Nghị Quyết 36, cả Trung Tâm Thúy Nga và đài truyền hình Viet Face cũng phải ý thức điều này và phải xin lỗi đồng hương, chấm dứt cái việc tiếp tay cho cộng sản.”

Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, ÔNG Vũ Huynh Trưởng (Phó Chủ Tịch CĐNV Bắc Cali), nói, “Tinh thần của tất cả những người biểu tình hôm nay rất là hăng say, và tôi có thể nói đại đa số những người có mặt ở đây ý thức được sự tuyên truyền của cộng sản nó đang xâm nhập vào cộng đồng ở đây rất mạnh mẽ nên chúng tôi từ Bắc Cali cũng xuống đây tham gia và mong mọi người ý thức việc cộng sản đang tìm mọi cách xâm nhập vào cộng đồng người Việt tỵ nạn chúng ta để mà tham gia biểu tình lên tiếng phản đối, tẩy chay.”
Ông Phan Kỳ Nhơn trả lời Viễn Đông: “Vấn đề chống Thúy Nga Paris không phải mới mẻ gì, nó xảy ra từ lâu. Chính Ủy Ban cũng nhận được nhiều tin tức về Thúy Nga Paris By Night nhưng chúng ta chưa có chứng cứ cụ thể. Nay sau khi có chứng cứ cụ thể mới tổ chức cuộc biểu tình ngày hôm nay.

“Nhưng tôi đã thưa trước, không phải chúng ta chỉ chống thuần túy Thúy Nga Paris trong cuộc biểu tình này, chúng ta chống luôn sự xâm nhập của cộng sản qua nhiều hình thức, từ văn hóa vận, từ thương mại v.v. nên chúng tôi sẽ làm trong những ngày tháng sắp tới; lần lượt chúng tôi sẽ vạch mặt những tên ca sĩ từng về tham dự các buổi trình diễn văn nghệ, đặc biệt là buổi trình diễn Văn Nghệ Mừng Chiến Thắng Mậu Thân của Việt Cộng tổ chức vừa qua. Đó là việc chúng tôi phải làm trong tương lai, và chúng tôi kêu gọi đồng hương, chúng ta không cần biểu tình đông, chúng ta chỉ cần từ 10 đến 20 người, nhưng chúng ta làm kiên trì, có thể mỗi tuần một lần trước Trung Tâm Thúy Nga Paris By Night.”

Bà Trần Lệ Huyền, cư dân Westminster có mặt trong cuộc biểu tình, nói với Viễn Đông, “Tôi thấy phần đông những người mình qua đây, vượt biên, vượt biển hay đi diện H.O đều là người đi để tỵ nạn chính trị, vì không thể sống chung với Việt Cộng mới đi. Bây giờ no cơm ấm cật quay về Việt Nam du lịch, du hí. Những người về vì cha mẹ, anh em sắp qua đời cần gặp mặt lần cuối thì không nói, nhưng những người về du hí, làm ăn buôn bán với Việt cộng thì chính phủ Mỹ nên trục xuất họ về VN sống, vì đâu còn tư cách tỵ nạn chính trị nữa; còn những người, nhất là người Mễ họ ở đây lâu năm rồi, không có quốc tịch mà trục xuất người ta, để chia cách gia đình người ta thì tội nghiệp cho họ quá. Tôi mà như ông Trump, tôi trục xuất hết những người Việt tỵ nạn thường xuyên đi về Việt Nam ăn chơi, làm ăn, cấu kết với Việt Cộng.”
Cuộc biểu tình kết thúc tốt đẹp trong ôn hòa và trật tự, không có sự can thiệp nào của nhân viên công lực với người biểu tình, tiệm Thúy Nga Paris By Night vẫn mở cửa như thường lệ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Dan Nguyen đã nói: Quá trễ khi CS đã ở đầy và nằm vùng ở khu Little Saigon nói riêng và nước Mỹ nói chung, nhờ những kẻ tiếp tay ở đây. Từ cách ăn nói, hành văn, rồi len lỏi vào truyền thông. Cứ xem các đài TV của người Việt hải ngoại là biết, không phải có một Thúy Nga đâu. Vậy thì cách tốt nhất để có thể giảm ảnh hưởng là phải bầu đúng và cứ xứng, để có những chính sách đúng đắn hơn và loại bỏ bớt ảnh hưởng của bọn tiếp tay và bọn VC.
Minh Ky đã nói: Thúy Nga không thể nào sụp đổ được, vì csvn đang chống lưng cho họ, còn những ca sỉ thì chúng ta không thể phán quyết họ vì dù sao củng vì miến ăn, họ phải luồn cuối csvn họ mới sống được ...các bạn hảy thử nghỉ xem, 1 tay bóng rổ nổi tiếng của Mỷ mà còn qua Bắc Hàn dự sinh nhật của anh Ủn, mà người dân Mỷ còn không tẩy chay...những người VN quốc tịch Mỷ chơi bóng rổ củng đâu có nói hay phàn nàn đúng không các bạn. Ông Trump củng không lên tiếng phản đối... Người việt tỵ nạn như chúng ta hảy xóa tan mọi chia rẻ trong cộng đồng, thì chúng ta mới đủ sức mạnh đối đầu với csvn trong và ngoài nước, vì họ luôn đưa người của họ vô trong cộng đồng người việt tỵ nạn để tìm đủ mọi cách chia rẻ chúng ta. Nếu chúng ta không làm được chuyện đó, thì cs đả thắng chúng ta rồi đó các bạn... Nhưng việc quan trọng cần làm trong lúc này là ngưng về VN hay gởi tiền về, thì csvn sẻ mất đi ngoại tệ rất đáng kể, các bạn có làm được không? hay còn phải suy nghỉ lại????
abe co đã nói: Do CSVN VAN CON dan ap Nhan quyen can ban va Ton giao nen Chinh Phu My CAN CO BIEN PHAP NGAN CHAN VIEC GUI TIEN QUI MO ve VN. Cong Dong Nguoi Viet tai My CAN TAC DONG viec nay Mot Cach Hieu Qua. .
Ty đã nói: Rãnh
Lam tran đã nói: Ban tac da1 ban dung nen quo dua ca nam. O dat nuoc nao cung co mot con sau lam rau noi canh. Ban nen suy nghi lai. Neu kg co lua sao lai co khoi
Tac DA1 đã nói: Ăn không ngồi rồi hưởng trợ cấp CP đi làm chuyện tào lao. 30/4 xách dép chạy trước người ta rồi bây giờ hùng hổ la lối!
Tam Nguyen đã nói: Nếu tôi nhớ không lầm thì chương trình ca nhạc Paris by Night 100 đã bị biểu tình và cuộc biểu tình chống trung tâm Thuý Nga lúc bấy giờ thật đông đảo, mạnh mẽ đến độ tôi nghĩ là trung tâm Thuý Nga sẽ tiêu tùng nhưng nó vẫn sống... ??? Theo tôi hảy kêu gọi mọi người "TẨY CHAY" thì kết quả chắc sẽ khả quan hơn là biểu tình....???
nhieuchuyen đã nói: deo co em nao binh loan ca ! chan that
Advertising