Saturday, 16/07/2016 - 10:10:59

Hàng trăm cư dân tham dự Hội Chợ Y Tế kỳ 7 do NS Janet Nguyễn tổ chức

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Sáng Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2016 Nghị Sĩ Tiểu Bang California, bà Janet Nguyễn, đã phối hợp với Central County Foundation, Lestonnac Free Clinic, Concorde Career College và Medical/Dental Ministry tổ chức Hội Chợ Y Tế Kỳ 7 năm 2016 tại địa chỉ 12951 Euclid St, Garden Grove (góc Euclid St – Garden Grove Blvd).

               Nghị Sĩ Janet Nguyễn đang trả lời câu hỏi của Viễn Đông (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Hàng trăm cư dân thuộc nhiều sắc tộc đã đến để được khám bệnh tổng quát, cho toa thuốc, đo nhịp tim, đo áp suất máu, đo độ đường trong máu, Chỉ số đo trọng lượng thân thể, khám răng, trám và nhổ răng.
Ngoài những dịch vụ nói trên, trong khu hội chợ còn có nhiều gian hàng như gian hàng của Vietnamese Community of Orange County, Inc. (quen gọi là cộng đồng người già) là cộng đồng Việt Nam lâu năm nhất tại Orange County. Gian hàng này cung cấp nhiều tài liệu cho các cụ cao niên như: Chương trình chuyên chở y tế không khẩn cấp, Chương trình quốc tịch và bảo lãnh thân nhân, Các lớp Anh Ngữ thực dụng, Luyện thi nhập tịch và dạy Computer, Chương trình chuyên chở tìm việc làm, Các dịch vụ cho người tỵ nạn và chương trình phát thực phẩm miễn phí và nhiều chương trình khác.

Văn Phòng Cộng Đồng ở địa chỉ: 1618 W. First St, Santa Ana, CA 92703. ĐT: (714) 558-6009.
Ngoài gian hàng của Cộng Đồng VN còn có gian hàng của CalOptima, cung cấp các tài liệu và hướng dẫn cư dân về Hội Chứng Mất Trí Nhớ Ở Người Cao Niên; Gian hàng của Orange County Head Start, Inc giúp phụ huynh chuẩn bị cho con em vào lớp Mẫu Giáo để sẵn sàng đi học, dùng bữa ăn và lót dạ lành mạnh mỗi ngày, Dịch vụ Head Start cho trẻ từ 3 tuổi đến 5 tuổi, Chương trình học tại nhà.

Gian hàng của BPSOS phổ biến các tài liệu nhằm phát huy, giúp tổ chức và trang bị cho các cá nhân và cộng đồng người Việt để mưu cầu tự do và nhân phẩm. ĐT của BPSOS là: (714) 897-2214.

Ngoài ra, có gian hàng House Call cung cấp tài liệu, số điện thoại cho cư dân khi cần có bác sĩ tới tận nhà khám bệnh. ĐT của chương trình (800) 651-5168.

Đặc biệt có gian hàng của Wellness Center West là chương trình mới thành lập để giúp những người bị trầm cảm. Cô Sophia Châu là Giám Đốc Chương Trình cho Viễn Đông biết, bất cứ người lớn nào đang sống tại Quận Cam đã có trải nghiệm với những vấn đề liên quan đến bệnh tâm thần đều được chào đón để trở thành thành viên của Wellness Center West.

Wellness Center West được tài trợ từ Đạo Luật Sức Khỏe Tâm Thần và hợp tác với Sở Y Tế Quận Cam. Quý đồng hương muốn được chia sẻ, học hỏi kỹ năng, đóng góp cho cộng đồng và khuyến khích sự phục hồi cho chính các thành viên bị trầm cảm xin hãy ghé đến Trung Tâm tại địa chỉ 11277 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92843. ĐT: (657) 667-6455, với MHA Administrative Office ĐT: (714) 620-7995.
Đến tham dự Hội Chợ Y Tế có Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí và Phó Thị Trưởng Sergi Contreras, ông Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster và Dr. Kimberly Hồ, ứng cử nghị viên HĐTP Westminster.
Sau khi rảo một vòng, bắt tay thăm hỏi các cư dân đang sắp hàng, Nghị Sĩ Janet Nguyễn đến nói chuyện với các dân cử và sau đó trả lời câu hỏi của Viễn Đông.

Nghị Sĩ Janet Nguyễn cho biết, “Trước hết chúng tôi xin cám ơn quý đồng hương và rất nhiều cơ sở thương mại đã giúp chúng tôi kỳ này là kỳ thứ 7 của Hội Chợ Y Tế, và hôm nay có mấy trăm người volunteer đến đây là học sinh các trường trung học, một số bác sĩ, nha sĩ đã tới. Chúng tôi muốn cám ơn các Hội đoàn cũng như các cơ sở đã bảo trợ Hội Chợ, và tôi cũng xin cám ơn các cơ quan truyền thông. Năm nay quý vị đã phổ biến chương trình Hội Chợ Y Tế, nhờ thế mà nhiều người biết đến tham dự.

“Ngày 29 và 30 tháng 10 sẽ có hai ngày Hội Chợ Y Tế nữa; hai ngày này chỉ dành riêng khám mắt và răng thôi cũng tại địa điểm này từ lúc 9 giờ sáng, ai đến trước được phục vụ trước. Trong vai trò Nghị Sĩ Tiểu Bang, tôi luôn quyết tâm gia tăng hiểu biết của những dịch vụ cung cấp bởi Tiểu Bang California, và để đem thông tin truy cập đến tất cả mọi người. Vì thế, tôi rất hân hạnh giới thiệu cùng quý vị, Văn Phòng Địa Hạt 34, Thượng Viện California sẵn sàng phục vụ cư dân. Có điều gì cần giúp đỡ xin đừng ngần ngại, gọi ngay cho chúng tôi.”

Trước đây, khi còn là Giám Sát Viên Quận Cam, bà Janet Nguyễn đã thường xuyên tổ chức Hội Chợ Yế giúp cư dân, nay trong vai trò mới, NS Janet Nguyễn vẫn tiếp tục phục vụ cư dân về lãnh vực sức khỏe. Văn Phòng NS Janet Nguyễn ở địa chỉ: 10971 Garden Grove Blvd, Suite D (góc đường Main) Garden Greove, CA 92843. ĐT: (714) 741-1034. Văn Phòng có nhiều dịch vụ giúp đỡ cư dân Địa Hạt 34.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp